Giác Ngộ số 976: Đảng viên có được xuất gia không?

GNO - Giáo dục lối sống, bắt đầu từ đâu? (Pháp Hỷ) là bài Xã luận - trang 3, mở đầu những bài viết hay, tin tức thời sự trong tuần trên Giác Ngộ số 976, ra ngày 30-11 phục vụ bạn đọc quan tâm.

Theo đó, cơn bão số 9 vừa qua đã để lại nhiều tổn thất, trong đó một trong những nguyên nhân của sự bất ổn, làm mất đi sự cân bằng vốn có của thiên nhiên chính là do lối sống của con người. Tác giả đặt câu hỏi “Giáo dục lối sống, bắt đầu từ đâu?, và khẳng định “... Nó không chỉ là trách nhiệm, hơn thế nữa, trở thành giá trị đạo đức thiêng liêng. Việc giáo dục để cho nhận thức về lối sống này không là một đặc quyền của riêng ai, mà cần sự chung tay, trong đó có các tôn giáo cùng mục tiêu phụng sự nhân sinh”. Kính mời bạn đọc toàn bài trên Giác Ngộ số này.

B1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 976 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhân khóa tập huấn và khóa tu chuyên ngành hướng dẫn Phật tử miền Trung và Tây Nguyên do Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư phối hợp cùng BTS Phật giáo tỉnh Kon Tum tổ chức, phóng viên Hạnh Ý thực bài phỏng vấn với HT.Thích Thanh Hùng, Trưởng ban HDPT T.Ư nhân sự kiện này với bài Kỳ vọng sẽ có giải pháp cho những thách thức của ngành hướng dẫn Phật tử. Bài phỏng vấn trên Sự kiện - Vấn đề số này.

Ý nghĩa phẩm tựa thứ nhất kinh Pháp hoa, bài giảng tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng; Thương mình (Thích Trung Hữu) là hai bài Phật học rất đáng quan tâm.

Quả báo hủy báng Phật Thánh (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật; Phật pháp nhiệm mầu (Võ Văn Lân) trên Tâm linh mầu nhiệm Giác Ngộ số 976.

Trên Văn hóa số này, bài Minh Vương Nguyễn Phước Chu trong công cuộc mở đất phương Nam là bài viết của Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn nhân dịp kỷ niệm vùng đất Sài Gòn - Gia Định khai sinh 320 năm. Tác giả xin đốt nén hương lòng để tưởng nhớ đến ngài, đồng thời thiết tha mong mỏi Giáo hội cùng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sớm có một hình thức xứng đáng để kỷ niệm công lao to lớn của bậc tiền hiền mở cõi.

Tổ Tư vấn Giác Ngộ trả lời bạn đọc trên số này với câu hỏi: Đảng viên xuất gia được không?

HỎI: Tôi năm nay 30 tuổi, là nữ, hiện cuộc sống và công việc rất ổn, nhưng do cảm nhận về con người và cuộc sống quá vô thường nên tôi phát tâm xuất gia để tìm cầu chân lý. Hiện tôi có vài điều băn khoăn: Khi tôi xuất gia thì các chi phí cần thiết trong cuộc sống tu hành phải tạo ra từ đâu? Tôi là đảng viên xuất gia được không, sau khi xuất gia thì sẽ sinh hoạt đảng nơi nào?...

(Thùy Hương, thuyhuong…88@gmail.com

Tưới tẩm hạt giống phụng sự nơi xóm nghèo (Như Danh); Niết-bàn chẳng đâu xa (Bảo Anh) trên Phật giáo & Tuổi trẻ; Cộng đồng Phật giáo La-tinh ngày càng phát triển trên Phật giáo nước ngoài; Quét - truyện ngắn Hoàng Công Danh; Nơi nương náu của những phụ nữ bất hạnh, phóng sự của Khánh Vi trên Xã hội… Và, nhiều bài viết trên các chuyên trang khác.

Kính mời bạn đọc quan tâm đón đọc!

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2019

Kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2019:

Tuần báo thường: 12.800 đ/cuốn

 - Tuần báo đặc biệt Xuân Kỷ Hợi: 27.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu, Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm: 24.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 14.000 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Kỷ Hợi, Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu): 17.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 180.600đ, quý II: 177.600đ, quý III: 177.600đ, quý IV: 177.600đ
  • Tuần báo trọn năm: 713.400đ
  • Nguyệt san: quý I: 45.000đ, quý II: 45.000đ, quý III: 45.000đ, quý IV: 42.000đ
  • Nguyệt san trọn năm: 177.000đ

Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 890.400đ

Quý độc giả đăng ký báo dài hạn trực tiếp tại tòa soạn, các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san sẽ được chuyển giao đến địa chỉ đặt báo tính theo giá bìa, không phụ thu thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Đối với quý độc giả khi đăng ký và đóng tiền trọn năm cả tuần báo và nguyệt san Giác Ngộ trước ngày 15-12-2018 sẽ được tặng 1 cuốn lịch Giác Ngộ 2019 (7 tờ)

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114 00000 6093 Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 – 39 306 982

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày