“Giải cứu” dưa hấu, thanh long giúp nông dân

GNO - Ngày 11-2, TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa Viên Giác (Q.Tân Bình, TP.HCM) kết hợp với công ty Thành Thành Công TTC và các vị mạnh thường quân đã thu mua dưa hấu “giải cứu” cho nông dân.

86278175_2766588240075568_8016193305614221312_o.jpg
Chùa Viên Giác thu mua dưa hấu của nông dân và tặng miễn phí cho Phật tử - Ảnh: V.G

Theo đó, chùa Viên Giác đã “giải cứu” - thu mua 5 tấn dưa hấu của nông dân bị thất thu ở hai tỉnh Đắk Lắk và Bình Định. Nhà chùa đã cúng dường dưa hấu đến các chùa và tặng miễn phí cho Phật tử, khách vãng lai.

TT.Thích Đồng Văn cho biết, hôm qua, 13-2, chùa Viên Giác cũng đã "giải cứu" 3 tấn thanh long cho nông dân tỉnh Bình Thuận vì giá thanh long tại đây giảm mạnh bởi các thương lái không thu mua do ảnh hưởng bởi dịch bệnh virus corona.

Ph.V

* Ngày 13-2, các cán bộ và nhân viên Ngân hàng AgriBank chi nhánh huyện Tam Nông đã cùng nhau góp tiền “giải cứu” 2 tấn dưa hấu từ các nông dân xã Phú Cường 2 (H.Tam Nông, Đồng Tháp).

agri tang dua.jpg
Người trồng dưa ở Đồng Tháp đang gặp nhiều khó khăn 

Số dưa này sau đó được vận chuyển về trụ sở ngân hàng và tặng đến người dân địa phương. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, 2 tấn dưa hấu đã được tặng hết cho bà con có nhu cầu.

Được biết, người nông dân trồng dưa hấu nơi đây đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ dưa đã thu hoạch như sức mua kém, giá bán dưa giảm mạnh.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thường tạo nghiệp lành để sống an vui

Nghiệp trắng thì tự đi lên

GNO - Phật dạy thật rõ ràng, những ai chuyển hóa mười ác nghiệp thành mười thiện nghiệp, giữ vững năm giới, thành tựu chánh kiến thì chắc chắn hiện đời được an lành, đời sau sinh vào thiện xứ.
Tượng Phật tại Phuket, Thái Lan

Tìm hiểu "Lời tựa" trong Dị bộ tông luân luận

NSGN - Quá trình phát triển Phật giáo là một dòng chảy tương tục, mỗi thời kỳ đều mang một sứ mệnh quan trọng. Phật giáo muốn tồn tại bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh xã hội.

Thông tin hàng ngày