Giảm một nửa nguy cơ suy tim nhờ thay đổi lối sống

GNO - Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) nếu thường xuyên đi bộ, vận động vừa phải trong thời gian rảnh rỗi, uống ít bia rượu, không thuốc lá và không bị béo phì thì sẽ giảm được một nửa nguy cơ suy tim, so với người có lối sống không lành mạnh - theo một nghiên cứu gần đây.

 Kết quả nghiên cứu này khẳng định: Bằng lối sống khoa học và lành mạnh, một nửa nguy cơ suy tim được cắt giảm - theo tác giả Liana Del Gobbo, Đại học Tufts tại Boston (Massachusetts).

the duc.jpg
Thường xuyên vận động ngoài trời là một trong những cách giúp phòng tránh suy tim hiệu quả - Ảnh từ internet

Cụ thể, đi bộ và các hoạt động giúp đốt calori như làm vườn, chăm sóc nhà cửa, các hình thức vận động thể chất ngoài trời,… khoảng 30 phút mỗi ngày đều tốt cho sức khỏe tim mạch.

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ, khoảng hơn 5 triệu người dân Hoa Kỳ bị suy tim. Đó là chứng tim không bơm đủ máu và oxy đến các phần còn lại trong cơ thể. Chứng suy tim có thể được điều trị bằng thuốc, chế độ ăn ít muối, tăng cường hoạt động thể chất. Tuy nhiên, có một nửa số người được chẩn đoán suy tim tử vong trong thời gian 5 năm sau đó.

Bác sĩ David J. Maron, giám đốc Trung tâm Ngăn ngừa Bệnh Tim mạch, Đại học Y khoa Stanford (California) khẳng định: Lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động là cách tốt nhất để phòng chống các bệnh tim mạch, trong đó có chứng suy tim. Hơn nữa, sống lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh tốn kém chi phí điều trị khác nữa, chứ không chỉ bệnh suy tim.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm Lễ truy niệm Hòa thượng Thích Phước Minh tại chùa Long Hoa (P.Tam Kỳ) vào sáng nay, 15-5

Đà Nẵng: Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Phước Minh nhập bảo tháp

GNO - 6 giờ sáng nay, 15-5, tại chùa Long Hoa (P.Tam Kỳ), chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Ban Tổ chức Lễ tang, pháp phái Phổ Thiên, tông môn Hòa An và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, cung tống kim quan Hòa thượng Thích Phước Minh đến nơi nhập bảo tháp.
Ngày càng có nhiều người trẻ chọn lối sống đạo, kiến tạo một cuộc sống an vui từ gốc - Ảnh: Đăng Huy

Phật hóa gia đình từ những điều nhỏ

GNO - Gia đình luôn được xem là tế bào của xã hội. Một xã hội muốn an ổn, bền vững thì trước hết phải bắt đầu từ những mái nhà bình yên. Điều này không chỉ là nhận định xã hội học, mà còn là một cái nhìn mang tính đạo đức và tâm linh.
Đại đức trụ trì chùa Đồng (Hải Phòng) nói về vụ việc "con đưa cha già đến bỏ lại ở cổng chùa"

Đại đức trụ trì chùa Đồng (Hải Phòng) nói về vụ việc "con đưa cha già đến bỏ lại ở cổng chùa"

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Đồng (xã Lạc Phượng, TP.Hải Phòng) xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 10-5, hiện nhà chùa đang hỗ trợ liên hệ một số tự viện ở tỉnh Thái Bình (cũ), có đủ điều kiện chăm sóc đối với trường hợp của vị này, nếu muốn xin ở lâu dài.

Thông tin hàng ngày