Giảm một nửa nguy cơ suy tim nhờ thay đổi lối sống

GNO - Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) nếu thường xuyên đi bộ, vận động vừa phải trong thời gian rảnh rỗi, uống ít bia rượu, không thuốc lá và không bị béo phì thì sẽ giảm được một nửa nguy cơ suy tim, so với người có lối sống không lành mạnh - theo một nghiên cứu gần đây.

 Kết quả nghiên cứu này khẳng định: Bằng lối sống khoa học và lành mạnh, một nửa nguy cơ suy tim được cắt giảm - theo tác giả Liana Del Gobbo, Đại học Tufts tại Boston (Massachusetts).

the duc.jpg
Thường xuyên vận động ngoài trời là một trong những cách giúp phòng tránh suy tim hiệu quả - Ảnh từ internet

Cụ thể, đi bộ và các hoạt động giúp đốt calori như làm vườn, chăm sóc nhà cửa, các hình thức vận động thể chất ngoài trời,… khoảng 30 phút mỗi ngày đều tốt cho sức khỏe tim mạch.

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ, khoảng hơn 5 triệu người dân Hoa Kỳ bị suy tim. Đó là chứng tim không bơm đủ máu và oxy đến các phần còn lại trong cơ thể. Chứng suy tim có thể được điều trị bằng thuốc, chế độ ăn ít muối, tăng cường hoạt động thể chất. Tuy nhiên, có một nửa số người được chẩn đoán suy tim tử vong trong thời gian 5 năm sau đó.

Bác sĩ David J. Maron, giám đốc Trung tâm Ngăn ngừa Bệnh Tim mạch, Đại học Y khoa Stanford (California) khẳng định: Lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động là cách tốt nhất để phòng chống các bệnh tim mạch, trong đó có chứng suy tim. Hơn nữa, sống lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh tốn kém chi phí điều trị khác nữa, chứ không chỉ bệnh suy tim.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày