Giảm một nửa nguy cơ suy tim nhờ thay đổi lối sống

GNO - Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) nếu thường xuyên đi bộ, vận động vừa phải trong thời gian rảnh rỗi, uống ít bia rượu, không thuốc lá và không bị béo phì thì sẽ giảm được một nửa nguy cơ suy tim, so với người có lối sống không lành mạnh - theo một nghiên cứu gần đây.

 Kết quả nghiên cứu này khẳng định: Bằng lối sống khoa học và lành mạnh, một nửa nguy cơ suy tim được cắt giảm - theo tác giả Liana Del Gobbo, Đại học Tufts tại Boston (Massachusetts).

the duc.jpg
Thường xuyên vận động ngoài trời là một trong những cách giúp phòng tránh suy tim hiệu quả - Ảnh từ internet

Cụ thể, đi bộ và các hoạt động giúp đốt calori như làm vườn, chăm sóc nhà cửa, các hình thức vận động thể chất ngoài trời,… khoảng 30 phút mỗi ngày đều tốt cho sức khỏe tim mạch.

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ, khoảng hơn 5 triệu người dân Hoa Kỳ bị suy tim. Đó là chứng tim không bơm đủ máu và oxy đến các phần còn lại trong cơ thể. Chứng suy tim có thể được điều trị bằng thuốc, chế độ ăn ít muối, tăng cường hoạt động thể chất. Tuy nhiên, có một nửa số người được chẩn đoán suy tim tử vong trong thời gian 5 năm sau đó.

Bác sĩ David J. Maron, giám đốc Trung tâm Ngăn ngừa Bệnh Tim mạch, Đại học Y khoa Stanford (California) khẳng định: Lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động là cách tốt nhất để phòng chống các bệnh tim mạch, trong đó có chứng suy tim. Hơn nữa, sống lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh tốn kém chi phí điều trị khác nữa, chứ không chỉ bệnh suy tim.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cung tiến Giác linh theo truyền thống

Chùa Huê Lâm II (TP.HCM) trang nghiêm tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn

GNO - Ngày 12-6 (27-4-Bính Ngọ), môn đồ pháp quyến vân tập về chùa Huê Lâm II (P.Phú Mỹ, TP.HCM) tổ chức trang nghiêm Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nguyên trụ trì chùa Huê Lâm II, bậc Ni lưu thạch trụ, người đã dành trọn cuộc đời phụng sự đạo pháp.
Chư tôn đức, đại biểu dâng hương

Gia Lai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cầu siêu anh linh 18 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

GNO - Chiều 12-6 (27-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai thực hiện nghi lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia được Đội K52 quy tập, hồi hương trong mùa khô 2025-2026 tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ thuộc Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.
Ảnh: Shutterstock

“Diệt dục” trong đời sống

GNO - Trong giáo lý nhà Phật, khái niệm “diệt dục” được nhắc đến nhiều lần như một phần quan trọng của con đường dẫn đến giải thoát và hạnh phúc chân thật. Tuy nhiên, nhiều người hiểu lầm rằng diệt dục nghĩa là loại bỏ hoàn toàn mọi ham muốn, dẫn đến cuộc sống khắc nghiệt, thiếu sức sống…

Thông tin hàng ngày