Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ cúng dường trường hạ

GNO - TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ hôm 15-7 đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, TP.HCM) đến thăm, cúng dường 10 trường hạ tập trung tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

H 1 (2).jpg


Thượng tọa trưởng đoàn tác bạch cúng dường tại tịnh xá Ngọc Thạnh (BR-VT)
dưới sự chứng minh của HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM

Tại mỗi nơi đến, TT.Thích Giác Nhuận đã thay mặt đoàn tác bạch cúng dường ở các trường hạ chư Tăng, sách tấn các trường hạ Ni tu tập trong ba tháng.

Đây là việc làm hằng năm của Giáo đoàn VI. Theo đó, khi mùa an cư bắt đầu, chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn đã vận động các tịnh xá trực thuộc cùng các Phật tử, đặc biệt là tịnh xá Lộc Uyển và các mạnh thường quân tại TP.HCM tổ chức đoàn cúng dường các trường hạ.

Được biết, đây là đợt cúng dường thứ hai của Giáo đoàn VI trong mùa an cư này. Trước đó, 1-7, đoàn đã cúng dường 10 trường hạ ở các tỉnh thành miền Tây.

Tổng trị giá hai chuyến đi hơn 250 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì, bột ngọt, bún khô, sữa đặc, rau củ quả…

Q.Hậu - Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày