Giáo hội TP.HCM trao quà hỗ trợ chư Tăng Phật giáo Lào đang phong tỏa vì Covid-19

Thượng tọa Thích Minh Quang, đại diện Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM trao quà đến Hòa thượng Bounma Symaphom - Ảnh: C.Phật Tích
Thượng tọa Thích Minh Quang, đại diện Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM trao quà đến Hòa thượng Bounma Symaphom - Ảnh: C.Phật Tích
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-4, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Điều phối GHPGVN tại Lào, trụ trì chùa Phật Tích (Viêng Chăn) đã thay mặt Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đến cúng dường 1.000 thùng mỳ.

Đại diện Phật giáo Lào, Hòa thượng Bounma Symaphom, Chủ tịch Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào đã cảm ơn GHPGVN, Giáo hội TP.HCM đã luôn đồng hành cùng các chư Tăng, Phật tử Lào, quan tâm, chia sẻ trong những lúc khó khăn. Đặc biệt, thời điểm này tại nhiều tỉnh thành của Lào đang thực hiện phong tỏa do dịch Covid-19.

Quà từ Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM sẽ phân bổ đến các chùa ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, chư Tăng ở các chùa thực hiện lệnh phong tỏa nên không thể trì bình khất thực theo truyền thống.

Giáo hội TP.HCM trao quà hỗ trợ chư Tăng Phật giáo Lào đang phong tỏa vì Covid-19 ảnh 1

Chư Tăng, Phật tử đại diện Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: C.Phật Tích

Trước đó, ngày 23-4, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Điều phối GHPGVN tại Lào đã có văn bản gửi Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM quan tâm giúp đỡ chư Tăng, Liên minh Phật giáo Lào vượt qua khó khăn, trợ duyên để chư Tăng tu học ổn định do không thể trì bình khất thực như truyền thống, phải thực hiện lệnh phong tỏa từ ngày 22-4 và kéo dài đến hết ngày 5-5.

Được biết, hiện nay tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã ghi nhận tổng cộng 159 ca mắc Covid-19, chỉ trong hơn 20 ngày đầu tháng 4, thủ đô Viêng Chăn đã có tới hơn 90 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày