Giáo hội trao 1.500 phần quà tại Hà Tĩnh và Nghệ An

GNO - Hôm nay, 25-10, là ngày thứ 5 liên tiếp đoàn Trung ương Giáo hội, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, nhóm Từ thiện Chia sẻ - Sharing và các đơn vị, mạnh thường quân trao tặng quà đến bà con miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ tại tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

huong son - ha tinh (2).jpg

Đoàn và đại diện BTS tỉnh trao quà tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

Theo đó, 1.500 phần quà được trao đến bà con. Mỗi phần trị giá 1,6 triệu đồng; quà gồm tiền mặt, 10kg gạo, mền và mì gói.

Cụ thể, sáng nay 1.000 phần quà đã được trao đến bà con các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều bà con đã đến nhận quà thay cho những người hàng xóm cao tuổi, di chuyển khó khăn trong nghĩa xóm tình làng.

huong son - ha tinh (3).jpg
huong son - ha tinh (7).jpg
huong son - ha tinh (8).jpg

Bà con huyện Hương Sơn vui mừng khi được nhận quà, lời động viên

ĐĐ.Thích Tâm Thiên, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn cho biết nơi đây năm nào cũng bị bão lũ, năm nay dù may mắn không bị ngập sâu như những vùng khác nhưng đời sống bà con rất khó khăn.

Đại đức bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Giáo hội Phật giáo VN, Phật giáo TP.HCM cùng các nhà hảo tâm đã mang những phần quà yêu thương từ TP.HCM chia sẻ tận tay bà con trong cơn khốn khó.

Tại Hà Tĩnh, đại diện chính quyền, ông Nguyễn Minh Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Giang trong buổi tiếp đoàn, cho biết xã là một trong những xã rốn lũ, hàng năm chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ thiên tai. Do cơn bão số 6 và số 7, nhiều xóm bị ngập; tại đây có đến 400/800 hộ dân gần như bị cô lập hoàn toàn hoặc bị sạt lở, sập nhà. Đồng thời, gần 200ha cây ăn quả - nguồn thu nhập chính của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên sẽ có nhiều khó khăn sau khi cơn lũ đi qua.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến Nghệ An trao 500 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã miền núi Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ.

vu quang - ha tinh (5).jpg
vu quang - ha tinh (4).jpg
vu quang - ha tinh (10).jpg
vu quang - ha tinh (6).jpg

Tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh)

duc tho - ha tinh (4).jpg
duc tho - ha tinh (1).jpg
duc tho - ha tinh (3).jpg
duc tho - ha tinh (9).jpg

Những nụ cười hoan hỷ của người dân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) sau khi nhận quà

nghe an (7).jpg

Buổi chiều, đoàn trao 500 phần quà đến bà con xã miền núi Kỳ Tân (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An)

nghe an (6).jpg
nghe an (18).jpg
nghe an (19).jpg
nghe an (13).jpg

Tại các nơi, đều có tình nguyện viên hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cho bà con

Như Danh (từ Nghệ An)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày