Giao lưu, ra mắt sách “Như mây thong dong”

GNO - Buổi giao lưu ra mắt sách Như mây thong dong của tác giả Lưu Đình Long (BTV Báo Giác Ngộ) với sự tham dự của một số chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo bạn đọc vừa diễn ra chiều qua, 20-1, tại sân khấu chính đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM).

a rmat 6.jpg


Quang cảnh buổi lễ ra mắt sách "Như mây thong dong" và giao lưu cùng tác giả

Chia sẻ tại buổi ra mắt, tác giả Lưu Đình Long cho biết, tập sách này như đứa con tinh thần thứ ba (sau Lắng nghe hơi thở, NXB Trẻ, 2012 và Tâm kinh mình thuyết cho mình, NXB Hồng Đức, 2014) mà anh ấp ủ suốt một năm vừa qua.

“Mỗi bài viết của mình trong “đứa con trai” này đều có dung lượng không dài, bởi mình mong muốn người đọc, đặc biệt là người lớn tuổi và các bạn trẻ, có thể dễ dàng tiếp cận với nội dung sách hơn, dễ đọc và không gây nhàm chán”, tác giả Lưu Đình Long chia sẻ.

Theo anh, mỗi câu chữ chia sẻ qua Như mây thong dong, đều dựa trên nền tảng quan niệm nhân - quả của nhà Phật, mọi điều tiêu cực hay tích cực đều có nhân - duyên - quả cả. Vì vậy, thay vì chấp vào đó, thiết nghĩ chúng ta nên tâm tình với chính mình, để nhận diện và chuyển hóa khó khăn, tìm ra con đường tốt đẹp hơn cho mình.

a rmat 5.jpg
Qua sự dẫn dắt của TS Phạm Thị Thúy, tác giả Lưu Đình Long chia sẻ ý tưởng viết sách

a rmat 7.jpg
Người thân, bạn đọc tham dự

Với 66 bài viết, được tác giả trau chuốt chia thành 3 phần: Như nói với mình, Nói với người đang yêu Cuộc sống quanh ta, là những dòng tâm tình dung dị, mang nhiều thông điệp ý nghĩa, cũng vừa là những lời khuyên thiện lành, giúp các bạn trẻ biết cách buông bỏ lo lắng, phiền muộn, bất an... để có thể như áng mây trên trời, trôi đi thật thong dong.

Không chỉ riêng đối với tác giả - BTV Lưu Đình Long, sự ra đời của tập sách Như mây thong dong còn là tâm huyết của đội ngũ làm sách tại Saigon Books trong dòng sách “Phật học ứng dụng”.

a rmat 2.jpg
Người dẫn chương trình truyền hình Phú Lộc - Đài Truyền hình TP.HCM nói cảm nghĩ về "Như mây thong dong"

a rmat 4.jpg
Bà Dương Ngọc Hân - Tổng Biên tập SaigonBooks giới thiệu ý tưởng làm bìa

a rmat 8.jpg
"Như mây thong dong" - một cuốn sách nhỏ với 256 trang sách nhìn cuộc sống qua đôi mắt người học Phật 

Được biết, sách Như mây thong dong do Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành, hiện là quyển sách đang bán chạy trên các trang bán sách điện tử phổ biến hiện nay.

Giao Hảo
- Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày