Giao lưu thơ - nhạc “Xuân trong cửa thiền”

GNO - Hôm qua, 24-2, chùa Da (Âu Lạc), xã Hưng Lộc (TP.Vinh, Nghệ An) phối hơp với Câu lạc bộ thơ Hồng Lam (TP.Vinh) tổ chức giao lưu thơ, nhạc với chủ đề “Xuân trong cửa thiền”.

Tham dự chương trình có đại diện Chi hội thơ Đường luật Nghệ An, chính quyền địa phương, các nhà thơ, văn nghệ sĩ cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử và đông đảo người yêu thơ, nhạc.

01.jpg
ĐĐ.Thích Đồng Tuệ giao lưu với văn nghệ sĩ bên lề chương trình

Chương trình giao lưu thơ, nhạc với chủ đề “Xuân trong cửa thiền” đã diễn ra nhiều hoạt động như triển lãm thơ, đọc thơ, ngâm thơ, trình bày các ca khúc phổ nhạc từ thơ, giao lưu giữa các nhà thơ và bạn yêu thơ.

Đặc biệt, tại sân khấu nơi tổ chức chương trình, trong không khí nồng ấm, đạo vị, các nhà thơ, các thi hữu đã thể hiện nhiều tác phẩm mới, đặc sắc; nhiều bài thơ ca ngợi về Đức Thế Tôn, cảnh chùa, quê hương đất nước...

Tại chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: khai bút đầu xuân, cho chữ thư pháp…

* Trước đó, ngày 21-2 (17 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại chùa Cổ Am, xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Nghệ An phối hợp với chùa Cổ Am tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 mang chủ đề “Quê hương và biên cương Tổ quốc”. Tại ngày thơ, ban tổ chức đã trao tặng 5 suất quà dành cho các gia đình thương binh, liệt sĩ ở địa phương. 

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhờ đoạn trừ và tư duy mà diệt tận phiền não

GN - “Một thời Phật du hóa ở Câu-lâu-sấu, tại đô ấp Kiếm-ma-sắt-đàm, đô ấp của Câu-lâu… Bấy giờ Đức Thế Tôn nói với các Tỳ-kheo: Có bảy sự đoạn trừ lậu, phiền não, pháp ưu sầu. Những gì là bảy?

Thông tin hàng ngày