Giỗ Tổ Pháp Hóa tại tổ đình Thiên Ấn

GNO - Ngày 17 tháng Giêng Mậu Tuất (4-3), tại tổ đình Thiên Ấn (Quảng Ngãi) đã trang nghiêm diễn ra lễ húy kỵ lần thứ 264 Hòa thượng Pháp Hóa - đệ nhất Tổ sư khai sơn tổ đình Thiên Ấn dòng Lâm Tế Quảng Ngãi.

Buổi lễ được tổ chức với hàng vạn khách thập phương và tín đồ Phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự.

To phaphoa2.jpg
Chư tôn đức Phật giáo Quảng Ngãi quang lâm buổi lễ

Đã có hơn 10.000 suất cơm được cấp phát, trong đó riêng tịnh xá Ngọc Nghĩa do Đại đức Thích Giác Châu trụ trì đã cấp phát hơn 6.000 suất.

Đặc biệt, năm nay các tệ nạn ăn xin ngoài cổng chùa không còn nhờ sự phối hợp tốt giữa Ban tổ chức và lực lượng chức năng, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an TP.Quảng Ngãi đã điều động trên 120 cán bộ, chiến sĩ, phối hợp cùng đội quản lý đô thị thành phố cùng lực lượng an ninh của phường Trương Quang Trọng.

To phaphoa3.jpg


Hàng ngàn người quy tụ về tổ đình Thiên Ấn trong ngày giỗ Tổ Pháp Hóa

Giữa dòng người đông đúc, tại các điểm xung yếu trong khuôn viên tổ đình, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT các huyện, thành trong tỉnh gần 300 người, được sự điều động của Ban HD Phân ban GĐPT Quảng Ngãi, cùng Ban hộ tự tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tạo sự nề nếp trong khu vực hành lễ.

Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày