Giới thiệu bộ sách Phật giáo Hàn Quốc bằng Anh ngữ

GN - Độc giả yêu thích Phật học hiện có thể tiếp cận 10 đầu sách Phật giáo nhập thế khá nổi tiếng của Hàn Quốc bằng Anh ngữ.

Hinh 3.jpg

Bìa các đầu sách bằng tiếng Anh của Phật giáo Hàn Quốc

Đây là sáng kiến được triển khai và hoàn thành bởi tông phái Phật giáo Tào Khê (Hàn Quốc) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về Phật giáo và các nhà ngôn ngữ nổi tiếng từ xứ sở Kim chi.

“Dự án này giúp ích rất nhiều trong công cuộc truyền bá Phật giáo và văn hóa Hàn Quốc đến với tất cả mọi người trên toàn thế giới”, Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn lời phát biểu của lãnh đạo Hội đồng Biên soạn Văn học Phật giáo Hàn Quốc hiện đại.

Trong 10 đầu sách bằng Anh ngữ được giới thiệu đến công chúng, có các đầu sách nổi tiếng như: Tổng hợp 100 bài giảng, Làm mới Phật giáo Hàn Quốc, Tổng quan về lịch sử Phật giáo Hàn Quốc, Nghiên cứu về tự viện Hàn Quốc, Ánh sáng nơi chân trời giác ngộ…

Đại diện tông phái Tào Khê cũng cho hay, ngoài các ấn phẩm sách, toàn bộ công trình Anh ngữ hóa sách Phật giáo Hàn Quốc này sẽ được chuyển thành bản PDF và công bố trên trang nhà của tông phái trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày