Giới thiệu "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại chùa Phụng Sơn (Q.11)

Giới thiệu Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Phụng Sơn
Giới thiệu Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Phụng Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-2, tại chùa Phụng Sơn (P.2, Q.11, TP.HCM) đã diễn ra lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ sở tôn giáo thứ 5 của Q.11 xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ có ông Đỗ Thanh Bình, Phó Thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy Q.11; Cao Hoàng Khương, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Q.11; Đại đức Thích Nguyên Phước, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Q.11; Hòa thượng Thích Trí Định, viện chủ chùa Phụng Sơn; Đại đức Thích Quảng Trí, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo Q.11, trụ trì chùa Phụng Sơn; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường sở tại.

Giới thiệu "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại chùa Phụng Sơn (Q.11)  ảnh 1

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Phụng Sơn - Ảnh: Mộng Tuyền

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Xuân Yến, Bí thư Đảng ủy P.2 ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của chùa Phụng Sơn và UBMTTQVN P.2 cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong việc sưu tầm, trưng bày và giới thiệu những tư liệu quý, sách, báo, ấn phẩm hay về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tinh thần đại đoàn kết dân tộc để giới thiệu đến rộng rãi các Phật tử.

Theo bà Yến, việc xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại tổ đình Phụng Sơn nhằm gắn kết với các cơ sở tôn giáo, thực hiện tốt phương châm đoàn kết lương giáo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo, các chức sắc tôn giáo thực hiện tốt trách nhiệm công dân đối với Tổ quốc, sống “Tốt đời, đẹp đạo.

Dịp này, ông Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Q.11 đã trao tặng một bộ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến chùa Phụng Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày