Giới trường chùa Bửu Quang khảo hạch giới tử

GNO - Chiều nay, 29-11, tại chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức, TP.HCM) - điểm truyền giới cho các giới tử Phật giáo Nam tông đã tổ chức khảo thí giới tử.

buu quang1.jpeg
18 giới tử tham dự khảo hạch bù tại chùa Bửu Quang

Chứng minh buổi thi có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Hoà thượng Đàn đầu giới đàn PG Nam tông, cùng chư Tăng trong BTC Đại giới đàn Trí Đức tại giới trường chùa Bửu Quang tham gia khảo hạch - nhằm tuyển chọn các giới tử đủ điều kiện thọ giới.

Tại buổi khảo hạch, Ban Tổ chức đã thông báo những nội quy của kỳ khảo hạch, những điều nên và không nên làm đối với giới tử để kỳ thi diễn ra trang nghiêm và công bằng.

Buổi thi với các phần luật, Phật pháp căn bản và phần tụng niệm cho 18 giới tử là Tỳ-kheo, Sa-di, Tu nữ của hệ phái Phật giáo Nam tông.

buu quang3.jpeg

buu quang4.jpeg
Giới tử trả lời vấn đáp của BTC

Được biết trước đó, các giới tử này đã không tham dự kỳ thi khảo hạch tại giới trường chùa Huê Nghiêm (Q.2) vào ngày  22-11, nhưng để tạo thuận duyên cho các giới tử được thọ giới, BTC đã linh động cho tham dự kỳ thi khảo hạch lại tại giới trường chùa Bửu Quang.

Vũ Giang
- Ảnh: Quang Minh

___________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày