Giới tử Sa-di-ni sinh hoạt nội quy, thanh quy

GNO - Thực hiện nghiêm chỉnh theo thời khóa Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Đức đề ra, chiều nay, 28-11, Ban Điều hành, Ban Quản giới tử và các tiểu ban giới trường Huê Lâm đã sinh hoạt thanh quy, phổ biến thêm một lần nữa về nội quy giới trường cho giới tử thọ giới Sa-di-ni và tiếp nhận danh sách giới tử thi tụng luật.

0 hl (1).JPG
Ban Quản giới tử hướng dẫn cặn kẽ về oai nghi, cách đi đứng, xá chào trang nghiêm cho các giới tử

Trước khi chương trình chi tiết bắt đầu, 131 giới tử đã được lắng nghe Ni trưởng Thích Như Châu, Trưởng ban Điều hành giới trường Huê Lâm trao lời huấn từ về ý nghĩa của Đại giới đàn. Theo đó, đối với người xuất gia, được tham dự Đại giới đàn, được thọ giới là phước lành rất quý báu; thế nên, các giới tử cần trân trọng, phải tinh tấn tu học để tăng thêm đạo hạnh.

Tại buổi sinh hoạt, Ban Quản giới tử giới trường Huê Lâm đã hướng dẫn cặn kẽ về oai nghi, cách đi đứng, xá chào trang nghiêm cho các giới tử; những việc nên và không nên thực hiện trong những ngày tham gia Đại giới đàn cũng được nêu rõ.

Song song đó, Ban Quản giới tử tận tình giải đáp thắc mắc của từng giới tử, để ngày thi tụng luật được diễn ra viên mãn nhất.

Với những giới tử chưa thuộc hoàn toàn các bộ kinh luật, bằng kinh nghiệm cá nhân, Ban Quản giới tử chia sẻ về cách học kinh luật cho dễ thuộc và sách tấn giới tử cố gắng để vượt qua kỳ thi tụng luật, được thọ giới như ý nguyện.

0 hl (4).JPG
Giới tử chăm chú lắng nghe và nghi chép cẩn thận lời chỉ dạy của chư tôn đức

0 hl (8).JPG
Giới tử thọ giới Sa-di-ni tự tin đăng ký thi tụng luật

>> Xem thêm: Giới tử Sa-di-ni nhập giới trường Huê Lâm

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

GNO - MC Diệu Tường là cộng tác viên thân thiết với Báo Giác Ngộ. Chia sẻ với chương trình Podcast, Diệu Tường cho biết: "Dấu ấn lớn nhất mà Báo Giác Ngộ để lại trong tôi chính là tinh thần phụng sự bền bỉ, dù có trải qua nhiều biến động của thời cuộc, tờ báo vẫn kiên trì giữ gìn tiếng nói của Phật giáo".
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hồi chuông cảnh tỉnh của người xưa

GNO - Tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh, nơi Phật không dư, nơi phàm không thiếu. Chỉ quay về, nhận lại thì tự đầy đủ. Con đường trở về chỗ uyên nguyên, bao nhiêu cửa ngõ đã mở toang thông thống mà chúng sanh vẫn đang lần tìm lối vào.

Thông tin hàng ngày