Giới tử Sa-di-ni sinh hoạt nội quy, thanh quy

GNO - Thực hiện nghiêm chỉnh theo thời khóa Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Đức đề ra, chiều nay, 28-11, Ban Điều hành, Ban Quản giới tử và các tiểu ban giới trường Huê Lâm đã sinh hoạt thanh quy, phổ biến thêm một lần nữa về nội quy giới trường cho giới tử thọ giới Sa-di-ni và tiếp nhận danh sách giới tử thi tụng luật.

0 hl (1).JPG
Ban Quản giới tử hướng dẫn cặn kẽ về oai nghi, cách đi đứng, xá chào trang nghiêm cho các giới tử

Trước khi chương trình chi tiết bắt đầu, 131 giới tử đã được lắng nghe Ni trưởng Thích Như Châu, Trưởng ban Điều hành giới trường Huê Lâm trao lời huấn từ về ý nghĩa của Đại giới đàn. Theo đó, đối với người xuất gia, được tham dự Đại giới đàn, được thọ giới là phước lành rất quý báu; thế nên, các giới tử cần trân trọng, phải tinh tấn tu học để tăng thêm đạo hạnh.

Tại buổi sinh hoạt, Ban Quản giới tử giới trường Huê Lâm đã hướng dẫn cặn kẽ về oai nghi, cách đi đứng, xá chào trang nghiêm cho các giới tử; những việc nên và không nên thực hiện trong những ngày tham gia Đại giới đàn cũng được nêu rõ.

Song song đó, Ban Quản giới tử tận tình giải đáp thắc mắc của từng giới tử, để ngày thi tụng luật được diễn ra viên mãn nhất.

Với những giới tử chưa thuộc hoàn toàn các bộ kinh luật, bằng kinh nghiệm cá nhân, Ban Quản giới tử chia sẻ về cách học kinh luật cho dễ thuộc và sách tấn giới tử cố gắng để vượt qua kỳ thi tụng luật, được thọ giới như ý nguyện.

0 hl (4).JPG
Giới tử chăm chú lắng nghe và nghi chép cẩn thận lời chỉ dạy của chư tôn đức

0 hl (8).JPG
Giới tử thọ giới Sa-di-ni tự tin đăng ký thi tụng luật

>> Xem thêm: Giới tử Sa-di-ni nhập giới trường Huê Lâm

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày