Giữ sức khỏe khi ôn thi

Một mùa thi cận kề. Nhiều bạn trẻ đang tập trung hết sức cho việc học với hi vọng đạt kết quả tốt. Một trong những bí quyết vượt qua các kỳ thi là bạn phải có sức khỏe tốt.
thitotnghiep.jpg

Mùa thi - Ảnh minh họa

Mời bạn tham khảo những bí quyết giữ gìn sức khỏe khi ôn thi nhé.

Tránh xa cà phê

Nhiều bạn xem cà phê như “người bạn đồng hành” trong những ngày ôn thi với hi vọng giúp bạn tỉnh táo và có nhiều thời gian học hơn. Tuy nhiên, uống cà phê lại chính là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác bồn chồn, phấn khích và khó thể tập trung hơn trong quá trình suy nghĩ.

Chính vì thế, để học ôn thi hiệu quả nên tránh xa cà phê. Một cốc nước trái cây không những giúp bạn tỉnh táo hơn mà còn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể.

Ngủ đủ

Giấc ngủ luôn quan trọng với sức khỏe mỗi người. Bạn không nên thức suốt đêm để học vì như vậy đồng hồ sinh học của cơ thể sẽ rối loạn, gây cảm giác uể oải, mệt mỏi. Ngủ đủ giấc là cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và cũng là biện pháp để xả stress do học tập căng thẳng.

Tập luyện

Dẫu biết việc ôn thi rất vất vả nhưng đừng quên mỗi ngày nên dành ra ít phút luyện tập, vận động. Tập luyện sẽ làm cơ thể bạn thoải mái, xua tan mệt mỏi, máu lưu thông dễ dàng lên não, kích thích trí nhớ và chỉ số IQ của bạn.

Dành thời gian thư giãn

Học tập liên tục và không có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi vừa thiếu  khoa học, vừa không hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra để học tập đạt hiệu quả nhất, cứ sau một giờ nên nghỉ giải lao, thư giãn  5-10 phút.

Quan tâm chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học càng quan trọng và cần được quan tâm hơn bao giờ hết khi bạn ôn thi.

Trong bữa ăn hằng ngày cần lưu ý ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu dưỡng chất. Không nên bỏ bữa, đặc biệt là bữa ăn sáng. Bữa ăn sáng quan trọng nhất trong ngày và có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tư duy, phát triển trí nhớ. 

Bên cạnh các bữa ăn chính, bạn có thể ăn thêm các bữa phụ để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày