Giúp bé Huy điều trị mắt

Bé Huỳnh Nhật Huy lúc mới sinh
Bé Huỳnh Nhật Huy lúc mới sinh

GN - Bé Huỳnh Nhật Huy, sinh tháng 11-2014 (ảnh) là con của anh Huỳnh Tấn Phát, sinh năm 1987, thường trú tại 74/2 ấp Thạnh A, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú (Bến Tre), lúc sinh bé ra chỉ có 23 tuần tuổi và nặng chỉ 1.250 gram.

Bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ cho biết bé sinh cực non nên bị nhiễm trùng máu, suy hô hấp và thiếu máu. Bé được chăm sóc trong lồng kính 50 ngày, sau đó chuyển đến BV.Nhi Đồng II tiếp tục điều trị.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán đồng tử mắt bé không giãn nên chuyển đến BV.Nhi Đồng I để phẫu thuật bằng laser, điều trị tại đây 5 tháng, bác sĩ lại phát hiện cháu bị teo nhãn cầu, mắt trái bong võng mạc, do đó chuyển bé đến BV.Mắt TP.HCM. Bác sĩ BV.Mắt khám cho bé và đề nghị chuyển bé ra BV.Mắt Trung ương (Hà Nội) vì ở đây đủ điều kiện phẫu thuật mắt cho trẻ sơ sinh.

Anh Phát cho biết, bé Huy hiện nay đã về nhà chuẩn bị đi ra BV.Mắt Trung ương điều trị để mong cứu được đôi mắt của cháu. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng anh Phát đều làm công nhân, rất khó khăn. Thời gian điều trị cho bé vừa qua được giảm chi phí khoảng 40%, số thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, gia đình phải trả rất cao nên gia đình nghèo lại lâm vào nợ nần.

Sắp tới, điều trị cho bé, anh Phát mong được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc để bé Huy tiếp tục có điều kiện điều trị, mong tìm lại ánh sáng cho cháu Huy…

Mọi sự giúp đỡ cho cháu Huy xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày