Giúp chị Bình làm chân giả

Giúp chị Bình làm chân giả

GN - Vào giữa tháng 12-2018, trong lúc đi chợ gần phường Trường Thọ (Q.Thủ Đức, TP.HCM), chị Nguyễn Thị Bình bị tai nạn giao thông và mất đi vĩnh viễn một chân (ảnh).

Chồng chị, anh Tống Văn Khiêm cho biết, chi phí mổ lần đầu tai nạn tại Bệnh viện 115 là 20 triệu. Trước đó, tháng 4-2018, chị bị đứt dây chằng và mổ gần 80 triệu đồng.

Hiện nay, chị đã được đưa về nhà ở đường 12, tổ 8, phường Trường Thọ để gia đình chăm sóc và tái khám hàng tuần tại Bệnh viện Q.Thủ Đức. Sắp tới, chị sẽ có một đợt phẫu thuật cắt da cũ nơi vết phẫu thuật đang bị nhiễm trùng.

Trước khi chị bị tai nạn, sinh hoạt của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào anh Khiêm đang làm công nhân tại Cảng Cát Lái. Sau 13 năm tích góp từ quê Nam Định vào Sài Gòn mưu sinh, sau tai nạn đều ra đi hết. Anh chị còn có hai bé 8 tuổi và 2 tuổi.

Cả hai vợ chồng chị mong sau khi sức khỏe chị tốt hơn sẽ làm chân giả cho chị, bác sĩ cho biết chi phí làm chân giả khoảng gần 150 triệu mới tạm đủ. Số tiền đó đối với gia đình anh chị là vô cùng lớn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày