Giúp cô gái trẻ vượt qua bệnh suy tủy

Giúp cô gái trẻ vượt qua bệnh suy tủy

GN - Cả 6 người sống trong căn nhà cấp 4 xập xệ (tại tổ dân phố 2, thị trấn Di Linh, H.Di Linh, Lâm Đồng), bà Bùi Thị Kim Lan bị bệnh hở van tim (suy tim độ 3), hở hẹp tăng áp phổi, rung nhĩ, bác sĩ chỉ định mổ nhưng vì gia đình không tiền nên hàng tháng bà lấy thuốc từ Bệnh viện Chợ Rẫy về uống để cầm cự.

Chồng bà Lan là ông Trần Văn Thái cũng đã ở cái tuổi gần 70, hàng ngày chỉ có thể kề cận chăm sóc cho vợ mình sớm hôm. Bốn người con đều bỏ dở giấc mơ học hành, mưu sinh lo cho gia đình.

Chị Trần Thị Bích Ly (SN 1990 - ảnh), con gái bà Lan, vào tháng 6-2020, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết, chị mắc bệnh suy tủy xương và chỉ định ghép tủy sớm thì mạng sống mới kéo dài được lâu.

Hiện tại, hàng tuần Ly được gia đình đưa đến Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM để truyền máu, trong lúc chờ kết quả người ghép tủy phù hợp. Bác sĩ dự kiến, ca ghép tủy lên tới 800 triệu đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Bình An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày