Giúp em Tùng điều trị ung thư mắt

Giúp em Tùng điều trị ung thư mắt

GN - Em Huỳnh Nguyễn Phương Tùng, sinh 1990 (ảnh) ngụ tại ấp An Bình, xã An Long, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Cuối tháng 2-2017, trong lúc dạy kèm tiếng Anh, Tùng bị hoa mắt, chóng mặt và sờ lên cạnh sóng mũi trái có nổi một u nhỏ. Trung tâm Ung bướu BV.Chợ Rẫy (TP.HCM) chẩn đoán Tùng bị mắc ung thư hóc mũi xâm lấn mắt sàng trán trái và phải hóa trị theo phác đồ... nếu không kiên trì trị liệu thì không chỉ ảnh hưởng đến đôi mắt mà còn ảnh hưởng đến tính mạng.  

Chị Anh Thơ, mẹ của Tùng cho biết, Tùng được vô hóa chất trị liệu bệnh ung thư được hai lần. Chi phí cho mỗi lần vô hóa chất là 6 triệu đồng sau khi đã trừ bảo hiểm y tế, chưa tính chi phí ăn uống, tàu xe… Chị Thơ là cô giáo về hưu, ở nhà làm nghề thêu tranh thuê, ba Tùng phải rời quê nhà đến Bình Dương làm bảo vệ, gia cảnh rất khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày