Giúp Nhi điều trị bệnh lao màng não

Giúp Nhi điều trị bệnh lao màng não

GN - Đôi vợ chồng nghèo Nguyễn Văn Kẹo (24 tuổi) và Trần Thị Hiếu Nhi (20 tuổi) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đang gặp khó khăn vì người vợ đang bị bệnh lao não.

Hàng ngày, chị Nhi phụ giúp công việc nhà, chăm sóc ba mẹ chồng và con thơ, còn anh Kẹo thì sửa xe, cuộc sống chật vật. Sau khi chị Nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) điều trị gần 10 ngày thì rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên các bác sĩ đã chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp tục điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Hiếu Nhi mắc bệnh lao màng não, phải sử dụng các loại hóa chất có dược tính cao.

Anh Nguyễn Văn Kẹo - chồng chị Nhi cho biết từ khi vợ bệnh, gia đình càng thêm túng thiếu, chỉ một tháng qua mà chi phí đã lên đến hơn 70 triệu đồng. Gia đình phải vay mượn từ khắp mọi nơi vì hai bên cha mẹ đều nghèo, hiện tại chỉ mong có thể điều trị hết bệnh để vợ về và cùng lo cho con nhỏ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM). 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày