Giúp Nhi điều trị bệnh lao màng não

Giúp Nhi điều trị bệnh lao màng não

GN - Đôi vợ chồng nghèo Nguyễn Văn Kẹo (24 tuổi) và Trần Thị Hiếu Nhi (20 tuổi) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đang gặp khó khăn vì người vợ đang bị bệnh lao não.

Hàng ngày, chị Nhi phụ giúp công việc nhà, chăm sóc ba mẹ chồng và con thơ, còn anh Kẹo thì sửa xe, cuộc sống chật vật. Sau khi chị Nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) điều trị gần 10 ngày thì rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên các bác sĩ đã chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp tục điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Hiếu Nhi mắc bệnh lao màng não, phải sử dụng các loại hóa chất có dược tính cao.

Anh Nguyễn Văn Kẹo - chồng chị Nhi cho biết từ khi vợ bệnh, gia đình càng thêm túng thiếu, chỉ một tháng qua mà chi phí đã lên đến hơn 70 triệu đồng. Gia đình phải vay mượn từ khắp mọi nơi vì hai bên cha mẹ đều nghèo, hiện tại chỉ mong có thể điều trị hết bệnh để vợ về và cùng lo cho con nhỏ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM). 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày