Giúp Nhi điều trị bệnh lao màng não

Giúp Nhi điều trị bệnh lao màng não

GN - Đôi vợ chồng nghèo Nguyễn Văn Kẹo (24 tuổi) và Trần Thị Hiếu Nhi (20 tuổi) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đang gặp khó khăn vì người vợ đang bị bệnh lao não.

Hàng ngày, chị Nhi phụ giúp công việc nhà, chăm sóc ba mẹ chồng và con thơ, còn anh Kẹo thì sửa xe, cuộc sống chật vật. Sau khi chị Nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) điều trị gần 10 ngày thì rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên các bác sĩ đã chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp tục điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Hiếu Nhi mắc bệnh lao màng não, phải sử dụng các loại hóa chất có dược tính cao.

Anh Nguyễn Văn Kẹo - chồng chị Nhi cho biết từ khi vợ bệnh, gia đình càng thêm túng thiếu, chỉ một tháng qua mà chi phí đã lên đến hơn 70 triệu đồng. Gia đình phải vay mượn từ khắp mọi nơi vì hai bên cha mẹ đều nghèo, hiện tại chỉ mong có thể điều trị hết bệnh để vợ về và cùng lo cho con nhỏ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM). 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày