Góc bình an...

GNO - Không nơi đâu bạn có thể được nhìn thấy một lúc rất nhiều mặt đối lập cùng hiện hữu trong một chủ thể như ở chùa Trấn Quốc, Hà Nội (ảnh).

Dinh An.jpg
Ảnh: Định An

Có một Hà Nội ồn ào náo nhiệt của những khu thương mại mới mở nằm ngay cạnh một Hà Nội yên bình tĩnh lặng với những ngõ nhỏ dài tít tắp nép mình trong khu làng cổ.

Một Hà Nội vồn vã bon chen của dân buôn nhập cư từ tứ xứ đổ về nhưng đâu đó vẫn có một Hà Nội rất nền nã thanh lịch của những con người Tràng An kiên quyết giữ lại cho bằng được cái cốt cách văn hóa nho nhã được tiếp nối qua hàng đời nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày