Góp những bàn tay, cho Vesak thành công

GNO - Những ngày qua, PV Giác Ngộ có mặt tại Bái Đính (Ninh Bình), quan sát thấy rất nhiều người đã âm thầm đóng góp cho Đại lễ. Nhiều người làm việc ngày đêm, không mỏi mệt vì có chung ước mong, lý tưởng phụng sự; chúng tôi trao đổi nhanh với một vài vị như vậy, ai cũng cảm động, chân thành nghĩ về Đức Phật để chung tay. Họ nói tâm niệm của mình và nói hộ cho nhiều người...

IMG_4280.jpg
Nhóm Nét Bút Xanh tận tuỵ, nhiệt huyết cho đại lễ

Bạn Hoàng Trung Đức, trưởng nhóm CLB thiện nguyện Nét Bút Xanh tại Quảng Bình, là tình nguyện viên trong ban hậu cần phục vụ Đại lễ Vesak 2014 nói,

tuy công việc vất vả nhưng tất cả rất vui, vì được đóng góp một phần công sức nhỏ cho một Đại lễ mang tầm quốc tế được tổ chức tại quê hương mình.

Trung Đức chia sẻ, mong Đại lễ sẽ thành công tốt đẹp, để các nước cảm nhận về đất nước và con người Việt Nam than thiện, Phật giáo Việt Nam phát triển...

Chị Lê Thị Minh Phượng (PD: Phúc Dung Hội) trong tiểu ban phục vụ cho biết, từ khi nhận được tin có tên mình trong danh sách phục vụ Vesak tại Bái Đính, thì háo hức trông từng ngày từng giờ. Được Ban Tổ chức sắp xếp trong bộ phận chuyên về vệ sinh, tuy công việc vất vả, “nhưng được góp một chút sức lực cho một Đại lễ thì rất vui và tự hào”, chị nói trong niềm hoan hỷ.

Hy vọng tất cả đại biểu về dự lễ năm này sẽ rất hài lòng về sự nhiệt tình, thân thiện và hiếu khách của nước chủ nhà Việt Nam mà đại diện là Phật giáo Việt Nam. Với tâm nguyện của một Phật tử thì phục vụ để mọi người được vui, đạo pháp được huy hoàng cũng là một pháp tu, Phật tử Phúc Dung Hội bộc bạch.

IMG_4365.jpg


Phật tử Phúc Dung Hội chia sẻ với Giác Ngộ

IMG_4357.jpg
Nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng chăm chuốc cho từng chậu hoa trang trí bên đường

Chăm chút từng chậu hoa để trang trí cho các lối dẫn lên hội trường cũng như tạo những không gian Đại lễ mềm mại và gần gũi, nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng thuộc tiểu ban phục vụ phụ trách trang trí hoa cho biết, là người có kinh nghiệm nhiều năm trong  việc trang trí hoa tại các sự kiện lớn nên đối với Đại lễ lần này cũng không mấy ngỡ ngàng. 

Làm gì cũng cần đặt “cái tâm” cho công việc, nhất là đối với sự kiện Phật giáo như Đại lễ lần này, anh tâm niệm tất cả cho sự thành công của Vesak nên cứ thế hoan hỷ làm thôi.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày