Hà Giang: Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ các hộ khó khăn

GNO - Ngày 30-6, báo Tiền Phong, Công ty CP Địa ốc Phú Long phối hợp với Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) tổ chức chuyến cứu trợ đến đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tỉnh Hà Giang.

Đoàn cứu trợ đã trao tiền mặt và thực phẩm hỗ trợ từng gia đình đang gặp khó khăn sau lũ quét tại hai huyện trọng điểm: Yên Minh, Quản Bạ thuộc tỉnh Hà Giang. Những gia đình sập nhà hoàn toàn hay hộ dân có thiệt hại về người được hỗ trợ 7-10 triệu đồng/hộ.

Những gia đình bị thiệt hại 50% hoặc chịu ảnh hưởng về nhà cửa, hoa màu do lũ quét được hỗ trợ 3 triệu đồng - 5 triệu đồng/hộ. Tổng trị giá quà tặng công ty Phú Long trao đến các hộ dân tại 3 huyện lên tới 300 triệu đồng.

ANHTT (2).jpg

Đoàn từ thiện hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Hà Giang

Tại xã Lùng Tám (Quản Bạ) - nơi chịu thiệt hại lớn nhất tỉnh Hà Giang, đoàn thăm, tặng quà 10 gia đình bị sập nhà hoàn toàn đang phải tạm trú tại điểm trường tiểu học trên địa bàn xã. Trong số những người nhận hỗ trợ, có trường hợp anh Lò Chín Cồ, 40 tuổi, mới từ Trung Quốc trở về sau khi hay tin bão lũ làm nhà sập, vùi chết cả vợ và con gái trong trận lũ vừa qua.

Cũng tại xã Lùng Tám, đoàn vào thăm cơ sở dệt may thổ cẩm gồm nhiều trẻ em mồ côi, phụ nữ mất chồng sớm. Vừa qua, đợt lũ cũng làm ngập, hư hại một số đồ đạc. Đoàn tặng 20 triệu đồng đến các cá nhân và tập thể tại cơ sở này để khắc phục khó khăn.

Các thành viên trong đoàn đã đến tận các gia đình trao tiền, quà hỗ trợ cho khoảng 20 gia đình thuộc các xã, thị trấn của huyện Yên Minh.

ANHTT (3).jpg

ĐĐ.Thích Minh Phú trao quà đến các gia đình khó khăn

ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật Giáo TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên cho biết, các nhà hảo tâm đóng góp trong đợt 1 sẽ tiếp tục thực hiện chuyến hỗ trợ tại tỉnh Lai Châu trong những ngày tới.

Sỹ Lực

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày