Hà Giang: Tặng quà từ thiện tại Hoàng Su Phì

GNO - Ngày 1-11, Ban Từ thiện xã hội trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang do ĐĐ.Thích Minh Huân làm trưởng đoàn cùng đoàn Phật tử đã có chuyến từ thiện cho các đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã: Nàng Đôn, Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

h2.jpg

Đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà

Nàng Đôn và Bản Nhùng là hai xã nghèo của huyện Hoàng Su Phì, bà con nhân dân nơi đây đa phần là dân tộc thiểu số, có trình độ văn hóa thấp.

Trong cơn mưa lũ vừa qua, Nàng Đôn và Bản Nhùng đã chịu nhiều hậu quả nặng nề khiến bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với tấm lòng từ bi của người con Phật, ĐĐ.Thích Minh Huân cùng đoàn phật tử đã có chuyến từ thiện lên trên vùng cao Hoàng Su Phì.

 
h1.jpg

Thành viên đoàn tặng quà cho các cháu nhỏ

Đoàn đã trao hơn 100 suất quà, mỗi suất bao gồm  gạo, mì ăn liền, muối, nước tương…và nhu yếu phẩm hàng ngày để hỗ trợ một phần cuộc sống cho bà con nhân dân.

Với những gia đình có người thiệt mạng, đoàn cũng hỗ trợ thêm mỗi hộ 500 nghìn đồng để chia sẻ nỗi đau thương mất mát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày