Hà Nam: 500 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện hiến máu nhân đạo

Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Hà Nam hiến máu cứu người
Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Hà Nam hiến máu cứu người
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-8, tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hà Nam (chùa Bầu, TP.Phủ Lý) đã diễn ra buổi hiến máu cứu người, hành Bồ-tát đạo, vì miền Nam ruột thịt của Tăng, Ni và tín đồ Phật tử trong toàn tỉnh Hà Nam.
Hà Nam: 500 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện hiến máu nhân đạo ảnh 1

Chư Tăng, Phật tử hiến máu

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Viện Huyết học lâm vào tình trạng bị thiếu hụt nguồn máu, thực hiện Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPG VN tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức ngày “Hiến máu cứu người – Hành Bồ-tát đạo - Vì miền Nam ruột thịt” với gần 500 tình nguyện viên đăng ký hiến máu là Tăng, Ni và tín đồ Phật giáo trong toàn tỉnh.

Hà Nam: 500 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện hiến máu nhân đạo ảnh 2

Đăng ký hiến máu cứu người

Hoà thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam, Trưởng ban Tổ chức cho biết, trong nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến tặng giác mạc và bộ phận cơ thể người, để đem lại sự sống hồi sinh cho các bệnh nhân; Để đạt được kết quả này là có sự đóng góp rất lớn của các Tăng, Ni, Phật tử tham gia đăng ký hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người - Cho đi là còn mãi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày