Hà Nam: Khởi công xây dựng chánh điện chùa Đức Long

Chính thức khởi công xây dựng chánh điện chùa Đức Long
Chính thức khởi công xây dựng chánh điện chùa Đức Long
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam, H.Thanh Liêm cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền đã tổ chức lễ khởi công xây dựng chánh điện chùa Đức Long tại xã Liêm Thuận, H.Thanh Liêm, Hà Nam vào sáng ngày 12-3 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Hưởng, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam đã bày tỏ sự hoan hỷ khi ngôi chánh điện chùa được khởi công xây dựng. Thượng tọa hy vọng sau khi hoàn thành, chùa sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, không chỉ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng cho người dân mà còn phục vụ nhu cầu tham quan, lễ Phật của du khách thập phương.

Đại biểu chính quyền các cấp tham dự buổi lễ
Đại biểu chính quyền các cấp tham dự buổi lễ

Được biết, chánh điện chùa Đức Long được xây dựng 1 tầng trên cơ sở di tích cũ với diện tích khuôn viên 300m2, nguồn kinh phí được huy động từ sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và Phật tử. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 2 năm từ ngày khởi công, xây dựng.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức, đại biểu tham dự đã tiến hành động thổ xây dựng chánh điện chùa Đức Long. Dịp này, nhà chùa cũng đã nhận được nhiều tịnh tài, tịnh vật cúng dường của chư Tăng Ni, Phật tử, thiện nam tín nữ gần xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày