Hà Nội: 300 sinh viên dự tu tại chùa Bằng

GNO - Tối 17-9, tại chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã chính thức khai mạc khóa tu 2 ngày dành cho hơn 300 sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài Hà Nội lần thứ VI với chủ đề “An lạc từ tâm”.

a chuabang 1.jpg
Nghi thức bạch Phật, khai khóa tối 17-9


Trước khi bước vào lễ khai khóa, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng đã cùng chư tôn đức Tăng trong ban tổ chức khóa tu và đại diện các bạn khóa sinh làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ cầu quốc thái dân an, đồng cầu nguyện cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Trong lễ khai mạc, Hòa thượng trụ trì đã nói lên ý nghĩa, mục đích của khóa tu - đây là dịp tốt nhất để các bạn sinh viên tiếp cận với nền tảng giáo lý đạo đức của Phật giáo.

Đồng thời, Hòa thượng tán thán tinh thần học tập, biết hướng tới cuộc sống tốt đẹp của các bạn sinh viên qua việc lựa chọn chủ đề và tham dự khóa tu.

a chuabang 2.jpg
Khóa sinh lắng lòng thắp sáng đèn tâm trong đêm khai mạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Thượng tọa Thích Phước Nguyên: Báo Giác Ngộ đã có sự kế thừa và phát triển rất tốt

[Podcast] Thượng tọa Thích Phước Nguyên: Báo Giác Ngộ đã có sự kế thừa và phát triển rất tốt

GNO - "Báo Giác Ngộ đã có sự kế thừa và phát triển rất tốt; là tờ báo uy tín, được sự quý mến của rất nhiều độc giả trong và ngoài nước.", Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II T.Ư chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.
Những người đồng hành mang mỗi số Báo Giác Ngộ phát hành đến tay độc giả nhanh nhất

Những người đồng hành mang mỗi số Báo Giác Ngộ phát hành đến tay độc giả nhanh nhất

GNO - Vào những ngày phát hành Báo Giác Ngộ, nơi sảnh tòa soạn quen thuộc (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) khi trời còn tinh sương, tiếng nói cười rộn ràng của cô chú công quả sắp báo, của các anh chị giao báo vang lên. Họ bắt đầu công việc chuyển Báo Giác Ngộ đến với bạn đọc nhanh nhất.

Thông tin hàng ngày