Hà Nội: 300 sinh viên dự tu tại chùa Bằng

GNO - Tối 17-9, tại chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã chính thức khai mạc khóa tu 2 ngày dành cho hơn 300 sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài Hà Nội lần thứ VI với chủ đề “An lạc từ tâm”.

a chuabang 1.jpg
Nghi thức bạch Phật, khai khóa tối 17-9


Trước khi bước vào lễ khai khóa, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng đã cùng chư tôn đức Tăng trong ban tổ chức khóa tu và đại diện các bạn khóa sinh làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ cầu quốc thái dân an, đồng cầu nguyện cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Trong lễ khai mạc, Hòa thượng trụ trì đã nói lên ý nghĩa, mục đích của khóa tu - đây là dịp tốt nhất để các bạn sinh viên tiếp cận với nền tảng giáo lý đạo đức của Phật giáo.

Đồng thời, Hòa thượng tán thán tinh thần học tập, biết hướng tới cuộc sống tốt đẹp của các bạn sinh viên qua việc lựa chọn chủ đề và tham dự khóa tu.

a chuabang 2.jpg
Khóa sinh lắng lòng thắp sáng đèn tâm trong đêm khai mạc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày