Hà Nội: Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư khu vực phía Bắc triển khai kế hoạch Phật sự

Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư khu vực phía Bắc triển khai kế hoạch Phật sự
Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư khu vực phía Bắc triển khai kế hoạch Phật sự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư khu vực phía Bắc đã chủ trì hội nghị vào chiều 12-4, tại trụ sở TƯGH chùa Quán Sứ nhằm triển khai kế hoạch hoạt động Phật sự.
Hòa thượng Thích Thanh Điện chủ trì hội nghị

Hòa thượng Thích Thanh Điện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị đã triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị triển khai công tác Phật sự Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và lễ ra mắt nhân sự Phân ban Đặc trách đạo tràng Phật tử, Phân ban Chuyên nghiệp Phật tử; công bố quyết định và ra mắt nhân sự các tiểu ban thuộc Phân ban Chuyên nghiệp Phật tử; công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cho một số đạo tràng Phật tử khu vực phía Bắc.

Ban Hưỡng dẫn Phật tử T.Ư cũng tập trung triển khai kế hoạch tổ chức hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” năm 2023 khu vực phía Bắc chủ đề dự kiến “Dấu ấn vàng son”, dự kiến diễn ra tại chùa Bái Đính - tỉnh Ninh Bình từ ngày 17 – 19-6-2023.

Đóng góp ý kiên tại hội nghị

Đóng góp ý kiên tại hội nghị

Chư tôn đức phát biểu đóng góp ý kiến triển khai các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ mới; phân công lịch trực, đôn đốc các công việc Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và các phân ban, các tiểu ban.

Một số kế hoạch của Phân ban Phật tử Dân tộc phía Bắc như lễ ra mắt nhân sự Phân ban Phật tử dân tộc tại Lâm Đồng, làm việc tại tỉnh Bình Phước và các Ban Trị sự tỉnh thành có đồng bào dân tộc thiểu số và các cơ quan chính quyền địa phương, tổ chức khoá tu mùa hè tại tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên; khoá tu cho đồng bào dân tộc; tổng kết công tác Phật sự của Phân ban dự kiến diễn ra vào tháng 12-2023 tại tỉnh Lào Cai… cũng được trình tại hội nghị.

Các phân ban, tiểu ban trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành cũng sẽ lên kế hoạch hoạt động Phật sự để báo cáo Ban Thường trực trước ngày 20-4-2023.

Đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đúc kết hội nghị, Hòa thượng Thích Thanh Điện chỉ đạo chư tôn đức thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cần phát huy và phát triển sâu rộng hơn nữa trong việc truyền bá Phật pháp đến với đông đảo tín đồ Phật tử trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt là quan tâm đến nhu cầu sinh hoạt tu học của các đối tượng trẻ tuổi, các thanh thiếu niên Phật tử.

Trong nhiệm kỳ tới, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư luôn sát sao chỉ đạo các Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành Phật giáo phía Bắc tích cực tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định tầm quan trọng trong công tác Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử từ T.Ư tới địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày