Lào Cai: Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư Phân ban Phật tử Dân tộc thăm lãnh đạo UBND H.Bảo Thắng

Phân ban Phật tử Dân tộc thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thăm lãnh đạo UBND H.Bảo Thắng
Phân ban Phật tử Dân tộc thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thăm lãnh đạo UBND H.Bảo Thắng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phân ban Phật tử Dân tộc thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, ngày 30-3 đã đến thăm và làm việc tại UBND H.Bảo Thắng.

Đoàn do Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc làm trưởng đoàn, cùng Đại đức Thích Chân Định, Ủy viên Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó Thường trực Phân ban Phật tử Dân tộc đặc trách phía Bắc, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Lào Cai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bảo Thắng; Đại đức Thích Nhuận Tín, Phó Phân ban Phật tử Dân tộc đặc trách khu vực, cùng chư Tăng, cư sĩ thành viên Phân ban.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND H.Bảo Thắng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng huyện.

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn đã giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của Phân ban

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn đã giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của Phân ban

Buổi thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại nhằm tạo tiền đề cho các hoạt động Phật sự của Phân ban trong thời gian sắp tới được thuận duyên và hiệu quả.

Tại buổi gặp, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn đã giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của Phân ban và mong trong nhiệm kỳ mới lãnh đạo các cơ quan hữu quan địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các hoạt động Phật sự của Phân ban Phật tử dân tộc được thuận duyên.

Ông Nguyễn Đức Bình thay mặt chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn chư tôn đức trong đoàn, ghi nhận những đóng góp không nhỏ trong những năm qua của Giáo hội đã đóng góp vào các phong trào an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng đường làng ngõ xóm, khu phố khang trang ngày một văn minh, hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND H.Bảo Thắng cũng mong thời gian tới, chư tôn đức phát huy những thành quả đã đạt được, động viên Tăng Ni, Phật tử luôn sống “tốt đời đẹp đạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Nguyên tọa lạc tại số 105 Bà Hom, phường Phú Lâm, TP.HCM - Ảnh: Minh Chánh

Tòa án Nhân dân TP.HCM công nhận đất tôn giáo thuộc chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm) sau 23 năm bị tranh chấp

GNO - Phiên tòa phúc thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM về vụ án dân sự "Tranh chấp quyền sở hữu, thừa kế và quyền sử dụng đất" tại chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm, TP.HCM) vào ngày 25-9 vừa qua, xác định phần đất tranh chấp là đất tôn giáo, thuộc giáo sản của GHPGVN và giữ nguyên kết quả bản án sơ thẩm số 381/2024/DSST.
Ảnh minh họa

Ai mới thực sự là người có bệnh?

GNO - Trong xã hội thông tin hiện nay, thế giới trở nên phẳng và không khoảng cách địa lý – điều chưa từng có trước đây. Phật giáo cũng không là ngoại lệ.
Đạo Phật là con đường chuyển hóa nhân tính từ xấu thành tốt, từ ác sang thiện, cũng đồng nghĩa là đường hướng xây dựng đạo đức và hạnh phúc cho tự thân và cho cuộc đời - cơ bản là sự chuyển hóa hay tịnh hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý

Tịnh hóa ba nghiệp

GNO - Tất cả mọi hành vi tốt hay xấu của một con người đều xuất phát từ ba cửa ngõ là thân, miệng, ý. Đạo Phật gọi là ba nghiệp.
Hội đồng Thập sư trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

[Ảnh] Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang: Truyền giới Sa-di, Sa-di-ni tại giới trường chùa Minh Thành, Bửu Sơn

GNO - Chiều nay, 3 -11 (14-9 -Ất Tỵ), tại Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang Phật lịch 2569, Hội đồng Thập sư đã trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành; Hội đồng Thập sư Ni truyền trao giới pháp Sa-di-ni và Thức-xoa-ma-na đến giới tử Ni tại giới trường chùa Bửu Sơn.

Thông tin hàng ngày