Hà Nội: Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức hội nghị tu chỉnh bản thảo Hiến chương của GHPGVN

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-10, tại phòng họp Văn phòng Trung ương GHPGVN (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), chư tôn đức Ban Thường trực Hội đồng Trị sự khu vực phía Bắc tổ chức hội nghị tu chỉnh bản thảo Hiến chương của GHPGVN chuẩn bị trình Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Được sự ủy quyền của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự điều hành hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự khu vực phía Bắc.

Hòa thượng Thích Gia Quang điều hành hội nghị
Hòa thượng Thích Gia Quang điều hành hội nghị

Đây là lần họp, tiếp thu các ý kiến, thảo luận, chỉnh sửa lần thứ 3 bản dự thảo góp ý tu chỉnh Hiến chương lần thứ VII của Ban Chỉ đạo nhằm tiếp thu các góp ý từ các cấp Giáo hội để bản dự thảo Hiến chương được sát với thực tế, phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành, kịp tiến độ để trình phê duyệt tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX vào tháng 11-2022.

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu tại hội nghị
Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu tại hội nghị

Dự thảo Hiến chương tu chỉnh lần này gồm 15 chương, 92 điều - nhiều hơn bản Hiến chương hiện hành 2 chương, 20 điều.

Theo đó, 2 chương hoàn toàn mới trong bản thảo góp ý Hiến chương tu chỉnh lần này là chương VIII - GHPGVN cấp xã, phường, thị trấn (với 6 điều), và chương IX - GHPGVN cấp cơ sở (với 8 điều), để phù hợp với Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, chư tôn đức tham gia tu chỉnh Hiến chương đã rà soát từng chương, điều của bản dự thảo Hiến chương, tiếp tục hoàn thiện, sửa, thêm một số câu, từ, tên tổ chức trực thuộc GHPGVN các cấp...

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày