Hà Nội: Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức hội nghị tu chỉnh bản thảo Hiến chương của GHPGVN

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-10, tại phòng họp Văn phòng Trung ương GHPGVN (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), chư tôn đức Ban Thường trực Hội đồng Trị sự khu vực phía Bắc tổ chức hội nghị tu chỉnh bản thảo Hiến chương của GHPGVN chuẩn bị trình Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Được sự ủy quyền của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự điều hành hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự khu vực phía Bắc.

Hòa thượng Thích Gia Quang điều hành hội nghị
Hòa thượng Thích Gia Quang điều hành hội nghị

Đây là lần họp, tiếp thu các ý kiến, thảo luận, chỉnh sửa lần thứ 3 bản dự thảo góp ý tu chỉnh Hiến chương lần thứ VII của Ban Chỉ đạo nhằm tiếp thu các góp ý từ các cấp Giáo hội để bản dự thảo Hiến chương được sát với thực tế, phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành, kịp tiến độ để trình phê duyệt tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần IX vào tháng 11-2022.

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu tại hội nghị
Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu tại hội nghị

Dự thảo Hiến chương tu chỉnh lần này gồm 15 chương, 92 điều - nhiều hơn bản Hiến chương hiện hành 2 chương, 20 điều.

Theo đó, 2 chương hoàn toàn mới trong bản thảo góp ý Hiến chương tu chỉnh lần này là chương VIII - GHPGVN cấp xã, phường, thị trấn (với 6 điều), và chương IX - GHPGVN cấp cơ sở (với 8 điều), để phù hợp với Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, chư tôn đức tham gia tu chỉnh Hiến chương đã rà soát từng chương, điều của bản dự thảo Hiến chương, tiếp tục hoàn thiện, sửa, thêm một số câu, từ, tên tổ chức trực thuộc GHPGVN các cấp...

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày