Hà Nội: Chư Tăng Ni sẽ tổ chức lễ cầu nguyện các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn bắt đầu từ ngày 15-9

Nỗ lực cứu hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ trong đêm 12-9 - Ảnh: Báo Nhân dân
Nỗ lực cứu hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ trong đêm 12-9 - Ảnh: Báo Nhân dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, ngày 14-9-2023, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã ra Công văn số 59/CV-BTS về việc tổ chức lễ cầu nguyện cho nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 23 giờ 30 ngày 12-9-2023 tại tòa chung cư mini ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ, P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân.

Theo đó, thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, nhằm chia sẻ trách nhiệm với xã hội, làm vơi bớt nỗi đau thương cùng gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini ngõ 29/70 phố Khương Hạ, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đề nghị Ban Trị sự GHPGVN quận, huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân người tử vong được vãng sinh, người bị thương tổn được bình an, tai qua nạn khỏi.

Thời gian: Bắt đầu từ ngày 15-9-2023 (1-8-Quý Mão).

Địa điểm: Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN các quận, huyện, thị xã và tại các cơ sở tự viện trên địa bàn TP.Hà Nội.

Như tin đã đưa, tối 13-9, cơ quan chức năng TP.Hà Nội xác định 56 người tử vong, trong đó có 10 trẻ em, ở vụ cháy chung cư phố Khương Hạ, Q.Thanh Xuân. Có 39/56 người tử vong đã được xác định danh tính và có 37 người bị thương, theo Công an Hà Nội.

Thống kê tới 17 giờ của Sở Giáo dục và Đào tạo, tổng cộng 29 học sinh gặp nạn trong vụ cháy, trong đó 10 em tử vong (5 em THCS, 4 tiểu học và 1 mầm non); 3 em chưa liên lạc được; còn lại bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện, một số bị ảnh hưởng đang theo dõi thêm. Toàn bộ học sinh gặp nạn đều học các trường trên địa bàn Q.Thanh Xuân. Ngoài ra, một giáo viên đang được điều trị.

Như vậy, có đến 2/3 trong tổng số 150 cư dân sinh sống trong chung cư gặp nạn. Đây cũng là vụ cháy có số người thương vong lớn nhất trong vòng 21 năm qua, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ở TP.HCM năm 2002 khiến 60 người tử vong, 70 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày