Hà Nội: Chùa Hưng Phúc - Huyện Ứng Hòa tổ chức khánh thành

(GNO-Hà Nội): Sáng ngày 27-3, tại xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, TP.Hà Nội, chùa Hưng Phúc đã tổ chức khánh thành trước sự tham dự và chứng của Ni sư Thích Đàm Thành, Uỷ viên Ban Trị sự, Chánh đại diện Phật giáo huyện Ứng Hoà; ĐĐ. Thích Minh Thiện, Uỷ viên ban chỉ sự THPG Hà Nội, Phó trưởng ban đại diện phật giáo huyện Ứng Hoà;.

Lãnh đạo xã Hoà Nam và Phật tử, nhân dân địa phương đến dự, chúc mừng. Ngoài ra, còn có Phật tử từ TP.Hà Nội như: Khương Trung, Giảng võ, Từ Liêm, Hà Đông, thôn Lương Khê, cán bộ và nhân dân phật tử hội người cao tuổi thôn Nghi Động, cán bộ nhân dân phật tử thôn Nam Dương, thôn Dư Xá… .

Được biết Chùa Hưng Phúc  được khởi công xây dựng  trong thời gian thi công là gần 4 năm, kể từ ngày 19 tháng 8 năm 2007 đến nay. Do ông Nguyễn Hà Bang là chủ thi công.

Công trình tôn tạo chùa Hưng Phúc thôn Đinh Xuyên bao gồm: xây dựng ngôi Tam Bảo, tu sửa nhà thờ Mẫu, tu sửa Tổ đường, nhà Tăng tá, đường bao quanh chùa, và nâng cấp đường chùa với tổng số tiền là: 1 tỷ 427 triệu 800 ngàn đồng. Trong đó nhân dân trong thôn ủng hộ là 126 triệu 940 ngàn đồng; Hợp tác xã thôn là 20 triệu đồng, các doanh nghiệp,những  người con xa quê và khách thập phương là 378 triệu 362 ngàn đồng. tổng thu là 525 triều 302 ngàn đồng.

damniem.gif

Sư thầy Thích Đàm Niệm, trù trì ngôi chùa
báo cáo thu chi trong việc xây dựng

Được chứng kiến vẻ đẹp của ngôi chùa Hưng Phúc của quê hương mình được trùng tu lại và chứng kiến lễ khánh thành chùa trước đông đảo bà con nhân dân, khách thập phương xa gần cùng với các tăng ni phật tử. Ông Vũ Đức Như là người con sinh ra và lớn lên trên quê Hương Đinh Xuyên súc động, nói: “Gẩn 100 năm nay, tôi năm nay gần 83 tuổi chưa được dự một lễ  khánh thành chùa như thế này.

chuahunghoa.gif

Cắt băng khánh thành chùa Hưng Phúc

Ngôi chùa tồn tại lâu đời, được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia, nằm trong cụm di tích lịch sử văn hoá thôn Đinh Xuyên. Trải qua năm tháng đã xuống cấp nghiêm trọng do sự biến đổi của thời tiết, khí hậu. Toàn bộ cảnh quan nơi thờ Phật bị mưa dột, lại ẩm thấp không đáp ứng được như cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân và  khách thập phương. Việc xây dựng, sửa chữa tu bổ lại ngôi chùa là một việc cấp thiết. Các công ty, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đã đem tâm, góp công góp sức và tiền của để xây dựng nên ngôi chùa xạch đẹp khang trang đã thể hiện nếp sống văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt Nam.

Chính điều đó đã làm tôn lên vẻ đẹp của quê hương hương mình,thể hiện sự phát triển đi lên của làng quê và  tấm lòng thành kính dâng đức Phật của những con Phật trong tinh thần văn hóa Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày