Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-11, trong không khí trang nghiêm, hòa hợp, đoàn kết của những người con Phật, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức trọng thể tại chùa Nhạ Phúc (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Quang lâm chứng minh đại hội có Hòa thượng Thích Thanh Chính, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội và huyện Hoài Đức; Đại diện Phật tử tiêu biểu trong toàn huyện...

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Chư tôn đức Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành TP.Hà Nội, huyện Hoài Đức đến tặng hoa chúc mừng và tham dự.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Sau phần nghi thức và phát biểu khai mạc, Ni sư Thích Minh Thụy đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII cùng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IX của Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Đức.

Theo đó, huyện Hoài Đức là một vùng quê văn hiến, địa linh nhân kiệt, rất nhiều di sản văn hóa nghệ thuật. Toàn huyện hiện có 77 ngôi chùa, với 95 vị Tăng, Ni đang sinh hoạt.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3

Quang cảnh đại hội

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và sự trợ duyên giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, cơ quan hữu trách cùng tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thống nhất ý chí của toàn thể Tăng Ni, Phật tử huyện nhà, Phật giáo huyện Hoài Đức đã hoàn thành xuất sắc các công tác Phật sự mà Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội giao phó.

Tại đại hội, Thượng tọa Thích Đạo Phong, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã đọc quyết định khen thưởng của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cho 1 tập thể và 6 cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII, 2016-2021.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4

Chư tôn đức Tăng, Ni tiêu biểu được tuyên dương

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2016-2021. UBND huyện Hoài Đức đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự và thiện nguyện giai đoạn 2016-2021.

Đại hội lần này, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Đức đã giới thiệu nhân sự dự kiến suy cử vào Ban Trị sự và Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã thống nhất biểu quyết và ra mắt tân Ban Trị sự gồm 18 thành viên, do Thượng tọa Thích Tiến Thông tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 5

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Hoài Đức ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Chính đã tán thán những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Đức.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hoài Đức lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 6

Hòa thượng Thích Thanh Chính ban đạo từ

Qua đó, Hòa thượng kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự cần đoàn kết, hòa hợp hơn nữa, lấy tinh thần từ bi làm nền tảng, lấy trí tuệ định hướng những hoạt động Phật sự đi đúng đường lối, đưa Phật giáo huyện nhà ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài học Chánh niệm

Bài học Chánh niệm

GNO - Tôi còn nhớ một bài học đặc biệt từ Sư Ông và cho đến bây giờ khi đã là một tu sĩ thì bài học đó vẫn luôn đồng hành cùng tôi và có lẽ sẽ đi hết với tôi đến suốt cả cuộc đời này, đó là bài học về Chánh niệm (mindfulness)
Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày