Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong không khí hòa hợp, đoàn kết của những người con Phật, sáng 10-11, Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức trọng thể tại chùa Ngọc Quán (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Quang lâm chứng minh đại hội là Hòa thượng Thích Thanh Phúc, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Minh Tuấn, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội và quận Cầu Giấy.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Chư tôn đức Ban Chứng minh, Chủ tịch đoàn đại hội

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Tri Phương, Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; bà Phạm Bảo Khánh, Phó ban Tôn giáo TP.Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.Hà Nội, quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng đại hội

Sau khi Thượng tọa Thích Thanh Tùng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Cầu Giấy phát biểu khai mạc đại hội, Ni sư Thích Đàm Hậu đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2021-2026

Theo đó, Cầu Giấy là một quận nằm ở phía Tây TP.Hà Nội, gồm 16 ngôi chùa tọa lạc với 21 vị Tăng, Ni.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, vận dụng có hiệu quả trí tuệ, sức mạnh của tập thể, Ban Trị sự GHPGVN quận Cầu Giấy đã hoàn thành xuất sắc các công tác Phật sự. Việc phân công, sắp xếp nhân sự của Ban Trị sự được tiến hành một cách hợp lý và khoa học; các chương trình, hoạt động của Giáo hội và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội luôn được triển khai đến các chùa, các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn kịp thời, có hiệu quả...

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3

Quang cảnh đại hội

Ban Trị sự Phật giáo quận luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác Tăng sự, Hoằng pháp, giáo dục Tăng Ni, Phật tử, công tác từ thiện - xã hội… và đã gặt hái được nhiều kết quả viên mãn. Đặc biệt, công tác trùng tu tôn tạo, bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa tôn giáo được chú trọng và triển khai kịp thời, nhờ đó, cơ sở vật chất của các tự viện trên địa bàn quận được củng cố và nâng cao hơn rất nhiều.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4

Trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 8 cá nhân thuộc Ban Trị sự GHPGVN quận Cầu Giấy đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua; Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2016-2021; UBND quận Cầu Giấy đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự và thiện nguyện giai đoạn 2016- 2021.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 5

Đại đức Thích Đức Duyệt thay mặt tân Ban Trị sự Phật giáo quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau khi Ban Trị sự Phật giáo quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố mãn nhiệm, đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông quan nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận gồm 9 thành viên, do Đại đức Thích Đức Duyệt làm Trưởng ban Trị sự.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Cầu Giấy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 6

Thượng tọa Thích Minh Tuấn ban đạo từ

Tại đại hội, Thượng tọa Thích Minh Tuấn đã có lời đạo từ tán thán những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Trị sự GHPGVN quận Cầu Giấy. Qua đó, Thượng tọa mong muốn trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự cần nghiêm túc xem xét những mặt còn hạn chế trong hoạt động Phật sự khóa VIII, rút ra bài học kinh nghiệm để công tác Phật sự nhiệm kỳ 2021-2026 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn, góp phần đưa Phật giáo quận nhà ngày càng thêm phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mệ Trí Huệ tỉ mẩn từng đường kim - Ảnh: Journeys in Hue

Mệ Huệ

GNO - Tưởng nhớ "Mệ Huệ", cụ bà Công Tôn Nữ Thị Huệ, một Phật tử thuần thành ở cố đô, chắt nội vua Minh Mạng, người lưu giữ nghề truyền thống làm gối dựa cung đình, vừa từ trần ở tuổi 102 tuổi, xin giới thiệu lại bài về về mệ đã đăng trên giai phẩm Xuân Quý Mão - 2023.

Thông tin hàng ngày