Hà Nội: Đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-206

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-10, tại chùa Thường Lệ (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội), Ban Trị sự GHPGVN huyện Mê Linh đã trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đại hội đã giới hạn số lượng người tham dự không quá 50 người, tuân thủ 5K của Bộ Y tế. Ban Tổ chức cũng đã bố trí nhân viên y tế của địa phương để thực hiện test nhanh Covid-19 cho những người tham dự đại hội, đảm bảo cho buổi lễ diễn ra an toàn và tốt đẹp.

Quang lâm chứng minh đại hội có Thượng tọa Thích Minh Tuấn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội; Đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.Hà Nội và huyện Mê Linh cùng tham dự.

Hà Nội: Đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-206 ảnh 1
Quang cảnh đại hội

Huyện Mê Linh nằm ở phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Toàn huyện có 76 ngôi chùa, trong đó 15/71 chùa được xếp hạng. Huyện Mê Linh có 2 tôn giáo gồm Phật giáo, Công giáo sống hòa hợp trên tinh thần đoàn kết tôn giáo.

Trong 5 năm qua, mặc dù có nhiều biến động, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, cùng sự quyết tâm cao độ, tinh tiến, đoàn kết, hòa hợp của chư tôn đức Tăng Ni mà các công tác Phật sự của huyện nhà vẫn tương đối ổn định. Đặc biệt là công tác Tăng sự, Từ thiện - xã hội…

Hà Nội: Đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-206 ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội đã trao bằng tuyên dương công đức cho tập thể Ban Trị sự Phật giáo huyện Mê Linh có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua; Ủy ban MTTQVN TP. Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2016-2021. UBND huyện Mê Linh đã tặng Giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự và thiện nguyện giai đoạn 2016-2021, trao tặng khen thưởng cho 8 ngôi chùa trong huyện đạt danh hiệu “Chùa tinh tiến”.

Hà Nội: Đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-206 ảnh 3
Thượng tọa Thích Chiếu Tạng thay mặt Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội trao bằng tuyên dương công đức cho tập thể Ban Trị sự Phật giáo huyện Mê Linh

Đại hội lần này, Ban Trị sự Phật giáo huyện Mê Linh đã giới thiệu nhân sự dự kiến suy cử vào Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã biểu quyết thống nhất nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 thành viên, do Đại đức Thích Thanh Chính làm Trưởng ban Trị sự.

Hà Nội: Đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-206 ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Minh Tuấn đã tán thán những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Trị sự Phật giáo huyện Mê Linh.

Hà Nội: Đại hội Phật giáo huyện Mê Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-206 ảnh 5

Thượng tọa Thích Minh Tuấn ban đạo từ

Qua đó, Thượng tọa mong rằng trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự cần nghiêm túc xem xét những mặt còn hạn chế trong công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII, rút ra bài học kinh nghiệm để công tác Phật sự nhiệm kỳ IX đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày