Hà Nội: Hạ trường chùa Vạn Phúc tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, X.Phù Lỗ, H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội)
Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, X.Phù Lỗ, H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-8, chư Tăng Ni hạ trường chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, X.Phù Lỗ, H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo Hiếu Phật lịch 2567 và cầu siêu chư vị hương linh cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, chẩn tế cô hồn với sự tham dự của đông đảo nhân dân Phật tử thập phương.
Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Thủ tọa hạ trường; Đại đức Thích Viên Giác, Chánh Duy-na hạ trường cùng chư tôn đức trong Ban Chức sự hạ trường; chư Tăng Ni hành giả an cư.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, Phó Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Phạm Bảo Khánh, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội; ông Lê Thanh Quảng, đại diện Phòng PA02 - Công an TP.Hà Nội; đại diện các cơ quan chức năng, ban ngành sở tại đồng tham dự.

Đại đức Thích Viên Giác phát biểu khai mạc
Đại đức Thích Viên Giác phát biểu khai mạc

Sau phần phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Viên Giác, trong không khí trang nghiêm với khói hương trầm quyện tỏa, đại diện thanh thiếu niên Phật tử chùa Vạn Phúc đã dâng hoa và dâng phẩm vật cúng dường Tam bảo, thể hiện tấm lòng hiếu kính, tri ân của những người con Phật.

Sau đó là nghi thức cài hoa hồng, nhắc nhở mỗi người nhớ nghĩ về ân đức sinh thành, dưỡng dục của hai đấng song thân.

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ ban đạo từ
Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã chia sẻ về nguồn gốc của lễ Vu lan - Báo hiếu. Qua đó, Thượng tọa mong muốn những người con, hãy yêu thương chăm sóc cha mẹ; hãy tích cực tu tập, làm những việc lành, đem công đức hồi hướng đến ông bà, cha mẹ đã qua đời được siêu sinh cõi tịnh, cha mẹ hiện tiền tăng phúc tăng thọ. "Đó chính là cách báo hiếu thiết thực và ý nghĩa nhất của những người con Phật", Thượng tọa trụ trì chùa Vạn Phúc nhấn mạnh.

Thắp hương cầu siêu
Thắp hương cầu siêu

Cuối buổi lễ, chư tôn đức Ban Chức sự trường hạ, đại biểu tham dự và Phật tử đã thắp hương cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, tổ tiên quá vãng nhiều đời nhiều kiếp.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh buổi lễ Vu lan - Báo hiếu tại hạ trường chùa Vạn Phúc
Quang cảnh buổi lễ Vu lan - Báo hiếu tại hạ trường chùa Vạn Phúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày