Hà Nội: Hàng ngàn Phật tử tham dự khóa tu "Về miền quê mẹ" tại chùa Hương

Lễ phóng sinh tại cầu Hội
Lễ phóng sinh tại cầu Hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hàng ngàn Phật tử đang tu học tại đạo tràng chùa Tân Hải (H.Đan Phượng, TP.Hà Nội) đã vân tập về chùa Hương (H.Mỹ Đức, Hà Nội) để tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" diễn ra định kỳ hàng năm với chủ đề “Về miền quê mẹ" vào ngày 16-4 vừa qua.

Vào 8 giờ sáng, đoàn thuyền cung rước tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm xuôi dòng suối Yến, tiến về cầu Hội (chùa Hương) để cử hành khóa lễ phóng sinh, nhằm hướng các Phật tử nuôi dưỡng thiện căn, tăng trưởng lòng từ.

Đại đức Thích Quảng Hiếu chủ trì khóa lễ tụng Kinh Pháp hoa - Phẩm Phổ môn tại động Hương Tích

Đại đức Thích Quảng Hiếu chủ trì khóa lễ tụng Kinh Pháp hoa - Phẩm Phổ môn tại động Hương Tích

Đoàn thuyền tiếp tục đưa các Phật tử đến động Hương Tích. Tại đây, Đại đức Thích Quảng Hiếu, đã có những chia sẻ ngắn về chủ đề "Về miền quê mẹ" của khóa tu và công hạnh của Bồ-tát Quán Thế Âm Diệu Thiện, ngài được thờ ở động Hương Tích. Sau đó, đại chúng đã tụng Kinh Pháp hoa - Phẩm Phổ môn, đồng niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, Tăng-già hòa hợp, Phật pháp được xương minh, trường tồn.

Trước khi kết thúc một ngày tu học, toàn thể đạo tràng lại vân tập về cầu Hội một lần nữa để tham dự đêm hoa đăng, xưng tán 12 đại nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm. Hàng ngàn ngọn nến tượng trưng cho ánh sáng của từ bi và trí tuệ được thắp lên, lan tỏa khắp dòng suối Yến.

Đông đảo Phật tử tham dự khóa tu

Đông đảo Phật tử tham dự khóa tu

Được biết, từ 13-5 đến 15-5, Đại đức Thích Quảng Hiếu, chùa Tân Hải cũng sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hành hương tu học cho các Phật tử với chủ đề “Về miền quê cha” tại Yên Tử và tổ chức pháp hội cầu an, đêm hoa đăng tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày