Hà Nội: Huyện Hoài Đức suy cử tân BTS PG huyện

GNO - Hôm qua, 18-10, tại Nhà văn hóa huyện Hoài Đức - thị trấn Trôi, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội - Ban Trị sự GHPGVN huyện Hoài Đức đã trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021.
dhgl00009_2.jpg
Nghi thức chào cờ - khai mạc đại hội PG huyện Hoài Đức

Theo báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017, tóm tắt chương trình hoạt động nhiệm kỳ VII, huyện Hoài Đức có tổng số Tăng Ni 97 vị, Tăng 10 vị, Ni 72 vị, Sa-di 4 vị… Tình hình sinh hoạt Tăng Ni, chùa, tự viện trong toàn huyện luôn ổn định. Công tác Hoằng pháp được làm thường xuyên trong các giảng đường chùa Nhạ Phúc, chùa Diên Phúc Đức Thượng, chùa Quyết Tiến, chùa Linh Tiên…; các tín đồ Phật tử đến tham dự nghe giảng rất đông. Từ thiện xã hội như vận động tài chính, vật phẩm cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, phong trào đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, ủng hộ xây nhà tình thương… đã được chư Tăng Ni BTS GHPGVN huyện triển khai tích cực. Tổng kinh phí thực hiện công tác từ thiện trong nhiệm kỳ qua hàng tỷ đồng.

dhgl00019_2.jpg
Đại hội làm việc nghiêm túc

dhgl00027_2.jpg
Khen thưởng thành viên BTS PG huyện nhiệm kỳ 2011-2016

Đại hội đã suy cử ra BTS nhiệm kỳ 2017-2021 với 19 thành viên, ĐĐ.Thích Tiến Thông tái nhiệm chức vụ Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Đức. Dịp này,Thành ủy, UBND huyện Hoài Đức tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể GHPGVN huyện Hoài Đức có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự thời gian qua.
dhgl00026_3.jpg
Tân BTS PG huyện ra mắt và nhận nhiệm vụ

dhgl00024_2.jpg
Đại hội lắng nghe phát biểu chỉ đạo của HT.Thích Thanh Nhã, Phó BTS PG TP.Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày