Hà Nội: Khai giảng năm thứ hai Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc

Chư tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phân ban Đào tạo Giảng sư dự lễ khai giảng
Chư tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phân ban Đào tạo Giảng sư dự lễ khai giảng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-3, tại giảng đường chùa Vạn Phúc (xã Phù Lỗ, X.Sóc Sơn), Phân ban Đào tạo Giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã khai giảng năm thứ hai Lớp đào tạo Giảng sư khóa II niên khóa (2022-2025) khu vực phía Bắc.
Hà Nội: Khai giảng năm thứ hai Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc ảnh 1

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, Tăng Ni sinh, Phật tử

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Phạm Bảo Khánh, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội, các vị giảng viên Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc.

Hà Nội: Khai giảng năm thứ hai Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc ảnh 2

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư là báo cáo năm học 2022, năm học đầu tiên của khóa II. Theo đó, chương trình đào tạo năm học 2022-2023 được tổ chức theo định hướng: đảm bảo cả việc tu và việc học, trang bị kỹ năng toàn diện, phát triển năng lực người học; đi vào nội dung trọng tâm củng cố kiến thức nội điển, bổ trợ kiến thức ngoại điển một cách phù hợp; chú trọng trang bị kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin phục vụ công tác dạy, học. Các giảng sư, giảng viên tham gia giảng dạy là những vị tôn đức có uy tín kinh nghiệm và chuyên môn, ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Khoá học thứ 2 Lớp Cao cấp giảng sư tuyển sinh đầu vào là 150 học viên, số học viên đủ điều kiện tuyển sinh là 78, trong đó có 72 học viên chính thức, 6 học viên dự thính.

Hà Nội: Khai giảng năm thứ hai Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc ảnh 3

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nhấn mạnh việc đào tạo giảng sư vô cùng quan trọng, tiếp nối thành công ở TP.HCM, phía Bắc cũng mở được hai khóa đào tạo giảng sư. Đây là năm thứ hai của khóa II được khai giảng.

Hòa thượng nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của ngành hoằng pháp bởi lẽ tất cả Tăng, Ni dù đứng ở cương vị nào cũng được mệnh danh là người “Sứ giả của Như Lai”. Tâm huyết của Hòa thượng là đào tạo được những vị giảng sư đức hạnh, tìm mọi phương cách để thuyết pháp độ sinh và từ đó, lập ra 10 phân ban chuyên môn. Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư đã họp và hoàn thiện những quy tắc ứng xử cho một vị giảng sư sẽ được thông qua 8 quy tắc.

Hà Nội: Khai giảng năm thứ hai Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc ảnh 4

Tăng Ni sinh giảng sư đảnh lễ chư vị giáo phẩm

Dịp này, Hòa thượng đã sách tấn Tăng Ni giảng sinh cần rèn luyện oai nghi của người xuất gia, oai nghi của một giảng sư; mong các vị giảng sư tương lai phải trau dồi kiến thức cho mình từng ngày, từng giờ, thâm nhập sâu vào kinh tạng để hiểu rốt ráo ý nghĩa sâu xa của chư Phật.

Hà Nội: Khai giảng năm thứ hai Lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc ảnh 5

Chư tôn đức Tăng Ni cùng đại diện chính quyền niêm hương đỉnh lễ Tam bảo

Sau phát biểu bế mạc của Thượng tọa Thích Tâm Thuần, chư tôn đức Tăng Ni cùng đại diện chính quyền và Phật tử đã lên thiền đường niêm hương đỉnh lễ Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày