Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá

Ngày 12 tháng 8 năm 2010, tại Thành hội Phật giáo Hà Nội -hạ trường tổ đình Linh Quang (chùa Bà Đá) tổ chức Lễ tạ Pháp trường hạ. Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TWGH, Trưởng Ban Trị sự thành hội PG Hà Nội,Thượng tọa Thích Thanh Nhã, Phó ban Trị sự thành hội PG Hà Nội, chánh Duy Na hạ trường tổ đình Linh Quang (chùa Bà Đá) cùng chư tôn đức BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội đại diện các trường hạ trong thành phố Hà Nội 32 chư Tăng an cư tại Hạ trường Linh Quang và đông đảo Quý phật tử thập phương trong buổi Lễ tạ Pháp.

Tại buổi lễ Thượng tọa Thích Thanh Nhã – chánh Duy Na trường hạ lên Pháp tòa làm chủ sám buổi lễ tụng kinh tạ Pháp.

 Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ và thành kính tri ân nhắc nhở lại lời của đức Pháp chủ đệ Tam đã động viên những người con Phật phải luôn nghiêm trì giới luật, thúc liễm thân tâm  “ chúng ta tạ Pháp là tạ chương trình thuyết Pháp trong 3 tháng hạ an cư năm Canh Dần, theo mốc khai pháp an cư và tạ pháp an cư. Trong khai pháp an cư có khai giảng Pháp hạ và kết thúc an cư là kết thúc kỳ giảng của 3 tháng an cư. Còn đối với tăng ni, phật tử của chúng ta thì lúc nào cũng phải có Pháp, học Pháp. Pháp là thầy đưa đường chỉ lối cho chúng ta trong suốt cả cuộc đời tu hành cho nên lúc nào cũng có Pháp bên mình. Và hôm nay, chúng ta tạ pháp là tạ thời gian thuyết pháp của 3 tháng an cư. Còn giáo pháp của Đức Phật vẫn luôn luôn soi đường chỉ lối, là kim chỉ nam, là thầy chỉ đạo dẫn đường cho tất cả tăng ni, phật tử trong cuộc đời tu hành”…

Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 1
Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 2
Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 3
Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 4
Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 5
Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 6
Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 7
Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 8

Nhân dịp này ông Lê Văn Cửu – Phó giám đốc sở nội vụ - Trưởng ban tôn giáo thành phố Hà Nội, ông Ngô Tiến Dụng – Phó chủ tịch UBMTTQ Tp Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể chức năng đã tới tặng hoa chúc mừng Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội.

Hà Nội: Lễ tạ pháp trường hạ chùa Bà Đá ảnh 9

Được biết trong thời gian từ 12 tháng 08 đến 17 tháng 08 năm 2010 tức 3/7 đến 8/7 năm Canh Dần các trường hạ Bà Đá, Liên Phái, Văn Điển, Bồ Đề, Thị Cấm, Trung Hậu lần lượt làm lễ tạ Pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày