Hà Nội: Nước mắt trong ngày Vu lan ở chùa Quan Âm

(GNO-Hà Nội): Ngày 7-8-2011, tại chùa Quan Âm (xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nôi), Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các vong linh anh hùng liệt sỹ và tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu. 

IMG_0696.JPG

Thành kính cúng dường - Ảnh: PNT

Đến quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Thọ Lạc - Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Ủy viên ban Phật giáo Quốc tế TƯ; Đại đức Thích Chiếu Tuệ - Phó thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp THPG Hà Nội; Đại đức Thích Tâm Thuần - Trưởng ban Văn hoá Phật giáo tỉnh Nam Định.

Buổi lễ chính được bắt đầu trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, sau tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng là phần đạo từ nói về ý nghĩa của Vu lan là phần cài hoa hồng. Rất nhiều gương mặt già có trẻ có đẫm nước mắt, có những người hoan hỷ vui sướng khi mái đầu đã điểm bạc nhưng vẫn được vinh dự cài bông hoa màu hồng, biểu trưng cho những người còn mẹ, bện cạnh đó có những cô gái còn rất trẻ được cài bông hoa hồng màu trắng trong nghẹn ngào.

IMG_0705.JPG

Mùa hiếu hạnh đã về rồi - Ảnh: PNT

Trong không khí đầm ấm trang nghiêm đó, Đại đức Thích Minh Đăng và câu lạc bộ Hiếu hạnh của chùa đã thành kính dâng y lên các bậc Thượng tọa, Đại đức có trong buổi lễ.

Nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu, chùa Quan Âm đã trao quà cho trên 50 con em trong địa bàn đã có nhiều thành tích trong học tập năm học vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày