Hà Nội: Thanh niên Phật tử chùa Lý Quốc Sư “tắt điện - bật tương lai”

(GNO-Hà Nội): Tối 26-3, cùng với 128 quốc gia (gồm hơn 5.000 thành phố) hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), thanh niên Phật tử chùa Lý Quốc Sư đã có buổi sinh hoạt đúng như tên gọi của chương trình - “Giờ Trái đất”.

wwwTn (6).jpg

wwwTn (1).jpg

wwwTn (2).jpg

Được sự cho phép của Thượng tọa trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương và sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Lệ Minh, thanh niên Phật tử chùa Lý Quốc Sư đã có buổi sinh hoạt thú vị về “Giờ Trái đất”.

Các bạn trẻ cùng nhau thảo luận về đề tài “Bảo vệ môi trường” và được nghe TT. Thích Bảo Nghiêm ban pháp từ trước khi tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

wwwTn (3).jpg

wwwTn (4).jpg

wwwTn (5).jpg

Sinh hoạt hưởng ứng Giờ Trái đất 2011
của TNPT chùa Lý Quốc Sư - Ảnh: CTV

Đúng 20h30’, tất cả đèn điện được tắt, nến đã được thắp lên, thẳng hàng, ngay ngắn, 60 bạn thanh niên Phật tử cùng cầu nguyện cho Trái đất và đặc biệt là những nạn nhân bị tử nạn trong trận động đất, sóng thần ở Nhật Bản ngày 11-3.

Kết thúc “Giờ Trái đất” là khóa lễ tụng kinh Dược Sư, làm lợi ích cho kẻ còn người mất được phúc lạc. Lời kinh và tiếng mõ trầm hùng, như tự vấn mỗi người về sự sống đẹp, sống có ích, cũng là lời hứa của thanh niên Phật tử chùa Lý Quốc Sư về việc sống thân thiện với môi trường, đúng như ý nghĩa của Giờ Trái đất - “tắt đèn, bật tương lai”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày