Hà Nội: Trường hạ Quán Sứ làm lễ Tự tứ

GNO - Sáng qua, 14-7-BínhThân (16-8), chùa Quán Sứ (Hà Nội) tổ chức lễ Tự tứ - kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.
quansu 5.jpg
Tác bạch cung thỉnh chư Hòa thượng Chứng minh

Buổi lễ được đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chánh Duy na trường hạ, trụ trì chùa Quán Sứ cùng chư tôn đức Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư trong hạ trường, đạo hữu Phật tử các đạo tràng, tổ Phật tử chùa Quán Sứ và Phật tử thập phương cùng về cúng dường chư tôn đức.Sau các nghi thức bạch Phật, khai kinh, chư tôn đức Tăng đã tác pháp tự tứ, đối thú an cư, sám hối trước đại Tăng. Qua 3 tháng an cư kiết hạ, chư tôn đức đã nghiêm trì giới luật, thúc liễm thân, tâm, chấp hành nội quy của Ban Tổ chức - tạo nên đạo tràng thanh tịnh, hòa hợp đúng tinh thần luật Phật chế định.

quansu 6.jpg
Chư Tăng quang lâm buổi lễ

quansu 1.jpg
Và lễ Tam bảo

Tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhiễu thuyết giảng về ý nghĩa của phép Tự tứ có ý nghĩa là Mãn túc, Hỷ duyệt, Tùy ý sự.Hòa thượng nói, thời gian an cư là thời gian chư Tăng tập trung tu học, thành tựu phạm hạnh, thăng chứng đạo quả. Hành giả trong buổi Tự tứ phải thanh tịnh tự tín với chính mình trong tinh thần tôn trọng, hòa hợp, vị tha, bao dung độ lượng, công tâm và bình đẳng.Đây cũng là ngày chư Phật hoan hỷ - chư Tăng an cư được tăng thêm tuổi hạ, ngày đánh dấu sự thành tựu trong việc tu tập.

quansu 2.jpg

quansu 3.jpg
Nghi thức đối thú tự tứ

quansu 4.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày