Hà Nội: Trường hạ Quán Sứ làm lễ Tự tứ

GNO - Sáng qua, 14-7-BínhThân (16-8), chùa Quán Sứ (Hà Nội) tổ chức lễ Tự tứ - kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.
quansu 5.jpg
Tác bạch cung thỉnh chư Hòa thượng Chứng minh

Buổi lễ được đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chánh Duy na trường hạ, trụ trì chùa Quán Sứ cùng chư tôn đức Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư trong hạ trường, đạo hữu Phật tử các đạo tràng, tổ Phật tử chùa Quán Sứ và Phật tử thập phương cùng về cúng dường chư tôn đức.Sau các nghi thức bạch Phật, khai kinh, chư tôn đức Tăng đã tác pháp tự tứ, đối thú an cư, sám hối trước đại Tăng. Qua 3 tháng an cư kiết hạ, chư tôn đức đã nghiêm trì giới luật, thúc liễm thân, tâm, chấp hành nội quy của Ban Tổ chức - tạo nên đạo tràng thanh tịnh, hòa hợp đúng tinh thần luật Phật chế định.

quansu 6.jpg
Chư Tăng quang lâm buổi lễ

quansu 1.jpg
Và lễ Tam bảo

Tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhiễu thuyết giảng về ý nghĩa của phép Tự tứ có ý nghĩa là Mãn túc, Hỷ duyệt, Tùy ý sự.Hòa thượng nói, thời gian an cư là thời gian chư Tăng tập trung tu học, thành tựu phạm hạnh, thăng chứng đạo quả. Hành giả trong buổi Tự tứ phải thanh tịnh tự tín với chính mình trong tinh thần tôn trọng, hòa hợp, vị tha, bao dung độ lượng, công tâm và bình đẳng.Đây cũng là ngày chư Phật hoan hỷ - chư Tăng an cư được tăng thêm tuổi hạ, ngày đánh dấu sự thành tựu trong việc tu tập.

quansu 2.jpg

quansu 3.jpg
Nghi thức đối thú tự tứ

quansu 4.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày