Hà Nội: Trường Trung cấp Phật học khai pháp An cư

Sáng 24-6-2016, Trường Trung cấp Phật học Hà Nội đã tổ chức lễ khai pháp An cư kiết hạ PL.2560 tại cơ sở của trường - trường hạ chùa Đại Từ Ân (thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng).

DSC_0197_771290940.jpg

Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức Thường trực BTS, Ban Giám hiệu, giáo thọ của trường.

Về dự lễ khai pháp có 239 hành giả an cư tại trường hạ, đại diện chính quyền sở tại và đông đảo Phật tử đến cúng dường, nghe Pháp.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Tiến Đạt đã nêu lại ý nghĩa của pháp An cư, một truyền thống thiết yếu của Tăng đoàn từ thời Đức Phật. Trong 3 tháng mùa mưa, chư Tăng cùng nhau thực hiện nếp sống lục hòa, trau dồi giới đức, thúc liễm thân tâm, tô bồi đạo lực, trước là để tự độ cho mình, sau là để giáo hóa chúng sinh. Đây cũng là thời gian để hàng Phật tử thân cận chúng tăng, cúng dường, nghe Pháp, gieo trồng ruộng phúc, tăng trưởng trí tuệ.

DSC_0149_365979480.jpg

Hạ trường trường TCPH Hà Nội cung thỉnh Đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ vào ngôi đường chủ. Chư Tăng, Ni sẽ tu học theo bộ Phật Tổ tam kinh.

Chư tôn đức Tăng, Ni, chư hành giả an cư cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm cử hành nghi thức khai kinh. Tiếp đó, đại diện chư hành giả an cư đã dâng lời cầu Pháp. HT.Thích Bảo Nghiêm có thời pháp thoại, giới thiệu cho đại chúng về bộ Phật Tổ tam kinh. Nhân đó, Hòa thượng cũng sách tấn chư hành giả nghiêm trì giới luật, tinh tấn tu tập để thăng tiến trong đời sống tu tập của người xuất gia.

DSC_0215_528478714.jpg
DSC_0214_669426717.jpg
DSC_0237_327992775.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày