Hà Nội: Tuyên dương Phật tử tinh tấn 2012

GNO - Chiều qua, 17-10-2012, tại phòng khách Quốc tế ở chùa Quán Sứ (Hà Nội) đã diễn ra lễ Tuyên dương Phật tử tinh tấn 2012 và giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử”.

Tới tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Điện, Ủy viên Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; ĐĐ.Thích Thanh Huân, Văn phòng I T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Tâm Thuần, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Minh Sơn, Ủy viên THPG Hà Nội; Sư cô Thích nữ Tịnh Quán, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; Sư cô Thích Đàm Mơ, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; Cư sĩ Diệu Nhân - Xuân Loan, Phó thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư.

Tuyen duong PT tinh tan.JPG

Trao bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử - Ảnh: B.H

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của nhiều chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử của các đạo tràng trên địa bàn Hà Nội cũng tới tham dự.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Thuần đã nêu cao những giá trị của con gái đức Phật trong thế kỷ 21. Đồng thời, nêu rõ vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hiện nay và quan điểm của Phật giáo đối với phụ nữ.

Ngoài ra, Đại đức cũng nhấn mạnh các nữ Phật tử luôn là đem những tấm lòng vàng hảo tâm và đi đầu trong các phong trào thiện nguyện, đúng với tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật.

Thầy nói, bản thân các nữ Phật tử là người trợ duyên đắc lực cho các quý thầy trong sự nghiệp “Hoằng dương chính pháp”. Từ việc sắp lễ, đèn nhang, tụng kinh, niệm Phật và làm công quả… Họ hoàn toàn xứng đáng là người con gái của đức Như Lai.

Tại buổi lễ này, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã trao Bằng tuyên dương công đức cho 70 Phật tử có thành tích thực hiện tốt và có nhiều đóng góp to lớn. Đem lại những thành tựu nhất định trong công tác Phật sự năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2025 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa diễn ra tại chùa Long Sơn - P.Tây Nha Trang

Khánh Hòa: Tổng kết Phật sự năm 2025, họp bàn kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ mới

GNO - Ngày 15-1, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2025, đề ra phương hướng hoạt động năm 2026 và họp bàn công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh minh họa

Học Phật, khiến ta vững chãi hơn trong cuộc đời…

GNO - Trong cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Doãn Điệp, Ths quản trị kinh doanh - Trường Kinh doanh Shidler - Đại học Hawaii (Hoa Kỳ), hiện là giám đốc Công ty TNHH Linh Cosmetics, điều khiến phóng viên ấn tượng không chỉ là kinh nghiệm kinh doanh quốc tế mà còn là chiều sâu đời sống tâm linh của một người thành đạt.

Thông tin hàng ngày