Hà Nội: Tuyên dương Phật tử tinh tấn 2012

GNO - Chiều qua, 17-10-2012, tại phòng khách Quốc tế ở chùa Quán Sứ (Hà Nội) đã diễn ra lễ Tuyên dương Phật tử tinh tấn 2012 và giao lưu “Phật giáo đối với nữ Phật tử”.

Tới tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Điện, Ủy viên Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; ĐĐ.Thích Thanh Huân, Văn phòng I T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Tâm Thuần, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Minh Sơn, Ủy viên THPG Hà Nội; Sư cô Thích nữ Tịnh Quán, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; Sư cô Thích Đàm Mơ, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; Cư sĩ Diệu Nhân - Xuân Loan, Phó thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư.

Tuyen duong PT tinh tan.JPG

Trao bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử - Ảnh: B.H

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của nhiều chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử của các đạo tràng trên địa bàn Hà Nội cũng tới tham dự.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Thuần đã nêu cao những giá trị của con gái đức Phật trong thế kỷ 21. Đồng thời, nêu rõ vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hiện nay và quan điểm của Phật giáo đối với phụ nữ.

Ngoài ra, Đại đức cũng nhấn mạnh các nữ Phật tử luôn là đem những tấm lòng vàng hảo tâm và đi đầu trong các phong trào thiện nguyện, đúng với tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật.

Thầy nói, bản thân các nữ Phật tử là người trợ duyên đắc lực cho các quý thầy trong sự nghiệp “Hoằng dương chính pháp”. Từ việc sắp lễ, đèn nhang, tụng kinh, niệm Phật và làm công quả… Họ hoàn toàn xứng đáng là người con gái của đức Như Lai.

Tại buổi lễ này, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã trao Bằng tuyên dương công đức cho 70 Phật tử có thành tích thực hiện tốt và có nhiều đóng góp to lớn. Đem lại những thành tựu nhất định trong công tác Phật sự năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày