Hà Tĩnh: BTS PG tỉnh triển khai Phật đản và An cư

GNO - Chiều 25-4 (7-3-Ất Mùi), tại chùa Cảm Sơn - VP BTS (P.Đại Nài, TP.Hà Tĩnh), BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015.

pg ha tinh 1 (4).jpg


Đông đảo chư Tăng và Phật tử toàn tỉnh
tham dự hội nghị bàn công tác tổ chức Phật đản, An cư

Tham dự và chủ trì hội nghị có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh; đại diện BTS các huyện, thị và thành phố; trụ trì các tự viện; Ban Hộ tự các tự viện trong tỉnh tham dự.

Tham dự còn có đại diện các cấp chính quyền tỉnh,TP.Hà Tĩnh, đóng góp ý kiến, để cho việc tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ của Phật giáo tỉnh đạt nhiều thành tựu tốt đẹp.

ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, Phó ban Thường trực BTS đã báo cáo về kế hoạch tổ chức Phật đản và kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ. Theo đó, lễ đài chính của tỉnh sẽ được thiết trí tại chùa Hữu Lạc (huyện Kỳ Anh), sẽ tổ chức tuần lễ Phật đản tỉnh từ ngày mùng 7 đến 15-4-Ất Mùi (lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 7 giờ 30 ngày mùng 7 và bế mạc lúc 17 giờ 30 ngày 15-4 ÂL).

BTS PG tỉnh sẽ tổ chức tuần lễ Phật đản với các chương trình như diễu hành xe hoa, thuyền hoa, thuyết giảng, văn nghệ chào mừng... Bên cạnh đó, BTS cũng đề nghị BTS PG các huyện, thị và thành phố tổ chức thiết trí lễ đài, treo cờ, băng rôn, biểu ngữ chào mừng; khuyến khích Phật tử treo cờ và thiết trí lễ đài tại tư gia.

Theo chỉ đạo, đúng 4 giờ sáng ngày mùng 8-4-Ất Mùi, các tự viện trên toàn tỉnh sẽ cử 3 hồi chuông trống Bát-nhã để thực hiện nghi lễ cung rước Đản sanh.

pg ha tinh 1 (2).jpg
Lãnh đạo chính quyền tham dự

pg ha tinh 1 (3).jpg
Quang cảnh buổi họp

Về An cư kiết hạ cho Tăng Ni trong tỉnh sẽ diễn ra tại chùa Thanh Lương (H.Nghi Xuân), hiện nay tại tỉnh nhà đã có chư Ni sinh hoạt. Hòa thượng Trưởng ban mong muốn thỉnh một vị Ni trưởng để chư Ni y chỉ tu học trong 3 tháng. Nếu như công việc thuận lợi, đây là lần đầu tiên PG tỉnh có đạo tràng An cư kiết hạ cho Ni.

Phát biểu đúc kết các ý kiến tại hội nghị, HT.Thích Bảo Nghiêm nhận định: Phật đản là một Đại lễ có ý nghĩa quan trọng đối với đạo Phật. Cũng theo Hòa thượng, lễ Phật đản của tỉnh năm nay chọn  huyện Kỳ Anh làm nơi tổ chức, và những năm sau sẽ lần lượt tổ chức ở các huyện, thị và thành phố khác trên địa bàn tỉnh - điều này sẽ đưa ngày hội Phật giáo đến với mọi nơi, mọi thành phần trong xã hội, góp phần đưa Phật giáo Hà Tĩnh ngày càng phát triển hơn nữa.

 Quảng Hậu
- Ảnh: Hồng Lam

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày