Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên

GNO - Sáng ngày 11-4, tại Nhà Văn hóa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Phật giáo huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ II.

Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên ảnh 1

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh; chư tôn đức Tăng trong BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, Ban Đại diện Phật giáo huyện Cẩm Xuyên.
Ông Trịnh Xuân Diệu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên cùng lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và đông đảo đại biểu dự Đại hội.

Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên ảnh 2
Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên ảnh 3


Huyện Cẩm Xuyên là một huyện giáp biển, dân số đông. Nơi đây, người dân theo 2 tôn giáo là Công giáo và Phật giáo. Nhưng hiện nay vẫn còn vắng chư Tăng hành đạo. Hầu hết công việc Phật sự do ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn, Chánh đại diện đảm nhiệm.

Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên ảnh 4

Trong 5 năm qua, với sự nỗ lực của ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn, Phật giáo huyện Cẩm Xuyên đã khởi sắc về mọi mặt. Hàng tháng, đã tổ chức được khóa tu Bát quan trai cho hàng trăm Phật tử luân phiên trên các địa bàn xã tu tập; tổ chức lễ cầu nguyện tư vấn mùa thi cho các cháu thanh thiếu niên Phật tử bước vào mùa thi, công tác từ thiện xã hội… đều đạt kết quả tốt.
Đại hội đã lựa chọn, suy cử 10 thành viên tham gia Ban Đại diện Phật giáo huyện Cẩm Xuyên nhiệm kỳ II (2012-2017) và Ban Đại diện đã họp phiên thứ nhất suy cử ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn làm Chánh đại diện.

Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên ảnh 5


Ban lời đạo từ tại Đại hội, HT.Thích Bảo Nghiêm tuyên dương công đức dấn thân vì đạo của ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn cùng Ban Đại diện nhiệm kỳ I. Hòa thượng mong Phật tử và nhân dân hãy hiệp lực cùng Ban Đại diện để làm tốt những chương trình hoạt động Phật sự trong 5 năm tới đã đề ra để đưa phong trào Phật giáo huyện được phát triển ngày một vững mạnh trong lòng dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày