Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Nghi Xuân

GNO - Ngày 13-4, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Nghi Xuân được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện.

Huyện Nghi Xuân nằm ở phía Nam, giáp với thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), có 30 ngôi chùa, trong đó có 3 ngôi có chư Tăng trụ trì đó là chùa Đà Liễu, chùa Phong Phạn và chùa Thanh Lương. Còn 27 ngôi chùa là những chùa nhỏ hoặc có những nơi chỉ còn là di chỉ nền cũ.

wwwT81.jpg
wwwT82.jpg

Với tinh thần bảo vệ di sản của Phật giáo, huyện Nghi Xuân đã lập danh sách ghi lại toàn bộ của 30 ngôi chùa trong huyện, hầu như xã nào cũng có chùa.


Nhiệm kỳ qua, huyện Nghi Xuân cũng là nơi tổ chức nhiều khóa tu, năm nào chùa Thanh Lương cũng quy tụ hàng ngàn cháu học sinh phổ thông trung học và phổ thông cơ sở để tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi, hội trại hè cho các cháu, toàn huyện đóng góp được 150 triệu đồng cho công tác từ thiện.

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh cùng chư tôn đức Tăng trong BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, Ban đại diện Phật giáo các huyện thị; lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, địa phương và 412 đại biểu chính thức dự đại hội.

wwwT86.jpg

Đại hội đã suy cử được tân ban đại diện nhiệm kỳ II (2012 – 2017) gồm 15 thành viên, họp phiên thứ nhất, cử ĐĐ.Thích Viên Như làm chánh đại diện, Đại đức Thích Quảng Nguyên và Đại đức Thích Chánh Thành làm phó đại diện. Nhân dịp này, Đại hội đã đón nhận bằng tuyên dương công đức của BTS Phật giáo cũng như giấy khen của UBND huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện.

wwwT84.jpg
wwwT85.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm đã có lời khuyến tấn cư Tăng và Phật tử phát huy hơn nữa những thành quả của nhiệm kỳ trước đã đạt được, đoàn kết hòa hợp, chung sức chung lòng xây dựng một Ban đại diện Phật giáo vững mạnh theo Hiến chương của Giáo hội Phật giáo VN cũng như nội quy của BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày