Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Nghi Xuân

GNO - Ngày 13-4, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Nghi Xuân được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện.

Huyện Nghi Xuân nằm ở phía Nam, giáp với thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), có 30 ngôi chùa, trong đó có 3 ngôi có chư Tăng trụ trì đó là chùa Đà Liễu, chùa Phong Phạn và chùa Thanh Lương. Còn 27 ngôi chùa là những chùa nhỏ hoặc có những nơi chỉ còn là di chỉ nền cũ.

wwwT81.jpg
wwwT82.jpg

Với tinh thần bảo vệ di sản của Phật giáo, huyện Nghi Xuân đã lập danh sách ghi lại toàn bộ của 30 ngôi chùa trong huyện, hầu như xã nào cũng có chùa.


Nhiệm kỳ qua, huyện Nghi Xuân cũng là nơi tổ chức nhiều khóa tu, năm nào chùa Thanh Lương cũng quy tụ hàng ngàn cháu học sinh phổ thông trung học và phổ thông cơ sở để tổ chức lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi, hội trại hè cho các cháu, toàn huyện đóng góp được 150 triệu đồng cho công tác từ thiện.

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh cùng chư tôn đức Tăng trong BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, Ban đại diện Phật giáo các huyện thị; lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, địa phương và 412 đại biểu chính thức dự đại hội.

wwwT86.jpg

Đại hội đã suy cử được tân ban đại diện nhiệm kỳ II (2012 – 2017) gồm 15 thành viên, họp phiên thứ nhất, cử ĐĐ.Thích Viên Như làm chánh đại diện, Đại đức Thích Quảng Nguyên và Đại đức Thích Chánh Thành làm phó đại diện. Nhân dịp này, Đại hội đã đón nhận bằng tuyên dương công đức của BTS Phật giáo cũng như giấy khen của UBND huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện.

wwwT84.jpg
wwwT85.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm đã có lời khuyến tấn cư Tăng và Phật tử phát huy hơn nữa những thành quả của nhiệm kỳ trước đã đạt được, đoàn kết hòa hợp, chung sức chung lòng xây dựng một Ban đại diện Phật giáo vững mạnh theo Hiến chương của Giáo hội Phật giáo VN cũng như nội quy của BTS Tỉnh hội Phật giáo tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày