Hà Tĩnh: Xây chùa Linh Sơn trên nền xưa dấu cũ

GNO - Ngày 21-3, Giáo hội Phật giáo huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức lễ động thổ san lấp mặt bằng trùng tu chùa Linh Sơn tại thôn Mỹ Sơn, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

hatinh 1.jpg


Buổi lễ động thổ diễn ra ngày 21-3

TT.Thích Nhật Từ, UVDK HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Tâm Phương, UVTT BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni các cư sĩ Phật tử trong BTS Phật giáo huyện, lãnh đạo địa phương với đông đảo Phật tử trên địa bàn về tham dự.Chùa Linh Sơn tọa lạc trên địa bàn xóm Yên Mỹ Sơn, thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Theo các nhà nghiên cứu sử học trong vùng thì chùa được xây dựng từ khoảng cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, sau khi Danh y Hải Thượng Lãng Ông qua đời. Vì biến thiên lịch sử, nước nhà trải qua nhiều cuộc chiến tranh, ngôi chùa cũng chịu nhiều mưa bom bão đạn cộng thêm thời tiết khắc nghiệt của xứ sở miền Trung, nên nơi đây chỉ còn trơ lại phế tích và nền đất cũ. Trước đạo tâm của những người nông dân tha thiết được khôi phục lại ngôi chùa để có nơi quy hướng tâm linh và tu học Phật pháp, BTS PG huyện Hương Sơn đã trình xin cấp lại đất và đã ngỏ lời đến tất cả mọi người để xin trợ giúp kinh phí khôi phục. Nay nhờ sự trợ giúp một phần kinh phí của TT.Thích Nhật Từ cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và Phật tử gần xa, nên bước đầu BTS Phật giáo huyện đã trình xin động thổ để khôi phục lại ngôi chùa trên vùng đất núi đồi còn nhiều gian khó này để có nơi tu học cho tín đồ Phật tử và nơi quy ngưỡng tâm linh cho nhân dân...
hatinh 2.jpg
Niệm hương, bạch Phật tại buổi lễ

hatinh 3.jpg
Nghi thức động thổ - san lấp mặt bằng xây chùa Linh Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày