Hạ viện Ấn Độ nói đến Phật giáo trong giải pháp hòa bình

GNO - Khi đề cập đến các báo cáo về sự không khoan dung và bạo lực gia tăng trên toàn thế giới, nhà lãnh đạo Quốc hội ở Hạ viện Nhân dân Ấn Độ Mallikarjun Kharge nói rằng Phật giáo là một trong những cách tốt nhất để đạt được hòa bình và hòa hợp trong xã hội.

Ông đã nói sau khi lễ Phật trong dịp kỷ niệm 2.561 Đại lễ Phật đản tại khu phức hợp Budda Vihar ở ngoại ô Kalaburagi hôm thứ Tư (10-5).

ando.jpg


Ông Kharge cúng dường hoa nhân ngày Phật đản diễn ra ở khu phức hợp Budda Vihar

Ông Kharge nói rằng giáo pháp của Đức Phật có thể đem lại hạnh phúc vĩnh cửu và con đường không bạo lực do Đức Phật chỉ ra có thể cứu thế giới khỏi những mâu thuẫn và mất an ninh.

Ông Kharge nói thêm: "Triết lý của Phật giáo có liên quan đến kỷ nguyên bạo lực ngày nay hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi một số nơi trên thế giới đang phải vật lộn với những vấn đề phức tạp có vẻ khó giải quyết".

Ngay cả khi hơn một nửa số quốc gia trên thế giới bị cai trị bởi chế độ độc tài dưới hình thức này hay hình thức khác, thì đạo Phật cũng đã tìm thấy những người bảo trợ để giúp lan truyền chân lý của mình. Asoka, hoàng đế của triều đại Maurya đã cai trị toàn tiểu lục địa, đã giúp cải tiến chiều dài và chiều rộng của đất nước. Ngay cả các nhà sư Phật giáo cũng đã đi khắp thế giới để truyền bá giáo pháp của Đức Phật, ông nói.

Ông Kharge nói thêm rằng những lời dạy của Phật giáo có thể cùng tồn tại một cách thành công và thậm chí hòa hợp với nền văn hoá mới mà giáo lý này gặp gỡ. Để minh chứng cho điều này, ta phải nhìn vào các quốc gia như Tây Tạng, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu, nơi Phật giáo phổ biến hơn ở Ấn Độ.

Văn Công Hưng (theo The Hindu)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày