Hai bạn trẻ được tiếp sức từ một giải bóng đá

GNO - Chào mừng năm mới 2017, chiều tối 31-12-2016, trên sân bóng nhân tạo Xuân Phú (phường Xuân Phú, TP.Huế) đã diễn ra giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình” lần X - năm 2016 nhằm trao 2 suất học bổng cho 2 em học sinh sinh viên con mồ côi và hộ nghèo.

Tham gia giải có 4 đội bóng gồm FC VTV Huế, FC Thúy Hoàng Thành Đoàn Huế), FC Pjco và FC Đội xe du lịch Huế.

Bốn đội bốc thăm thi đấu loại trực tiếp, hai đội thắng thi đấu trận chung kết và hai đua thua tranh hạng ba. Mặc dù trời mưa to, gió lạnh nhưng tất cả các đội bóng đã chơi hết mình trên tinh thần fairplay, giao lưu, hữu nghị nhằm thắt chặt tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong các đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và giúp các nhân vật.

Kết thúc giải, các vị trí xếp từ thứ nhất đến thứ ba lần lượt là: FC VTV Huế, FC Thúy Hoàng, FC Pjco và FC Đội xe du lịch Huế đạt giải phong cách.

NNNT10.JPG


Hai bạn trẻ được tiếp sức nhận quà từ BTC giải thi đấu

Toàn bộ tiền vận động và tiền ủng hộ từ chính các cầu thủ tham gia, BTC giải đã được trao tặng cho hai trường hợp có hoàn cảnh sống đặc biệt khó khăn là em Trần Anh Quân (SV năm 1 Trường ĐH Nghệ thuật Huế, mồ côi cha lẫn mẹ, trú tại 132 Tạ Quang Bửu, TP Huế) và em Đặng Thị Châu Giang (học sinh lớp 12B2 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, huyện Phong Điền; học sinh giỏi, con hộ nghèo có nguy cơ bỏ học) mỗi suất trị giá 5,5 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 400.000 đồng.

Sau 9 lần tổ chức thành công, giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình” do FC VTV Huế (nay là VTV 8) khởi xướng và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chăm sóc chính mình

GNO - Bằng những câu chuyện đời thường, Thiền sư Suzuki chỉ ra tinh thần cốt lõi của Thiền phái Tào Động, một tông phái lớn của Phật giáo Nhật Bản. 

Thông tin hàng ngày